Mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Tối 01/02/2021, tại nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức mít tinh mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2021).Tham dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh; thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã thông tin về một số kết quả quan trọng trong tiến trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Sau 7 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội XIII đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Đại hội đã dành thời gian thảo luận và thông qua nhiều văn kiện quan trọng. Nội dung các văn kiện là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân với nhiều quyết sách quan trọng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự có 5 đồng chí là những người con của quê hương Vĩnh Phúc được Đại hội bầu vào BCH Trung ương khóa XIII. Trong đó có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên BCH Trung ương Đảng khóa XII, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã tái cử vào BCH Trung ương khóa XIII với sự tín nhiệm cao. Đây là niềm vinh dự, tự hào, trọng trách rất lớn của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cũng như của cá nhân, gia đình và quê hương các đồng chí.

Ôn lại truyền thống 91 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam hoàn thành thắng lợi sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; hoàn thành nghĩa vụ quốc tế cao cả; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Sau gần 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, từ một đất nước nghèo nàn, có cơ sở vật chất-kỹ thuật, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội lạc hậu, trình độ thấp, đến nay, Việt Nam đã vươn lên trở thành nước đang phát triển, có thu nhập trung bình; văn hoá, xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có bước đột phá; khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố; chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng-an ninh, độc lập, chủ quyền được giữ vững; vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Với những thành tựu to lớn đã đạt được, chúng ta có cơ sở để khẳng định rằng, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.

Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc, với truyền thống đấu tranh cách mạng luôn gắn liền và là một bộ phận quan trọng trong lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Từ những năm 30, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Vĩnh Phúc đã sớm lĩnh hội được đường lối cách mạng. Đảng bộ Vĩnh Phúc đã trải qua 17 kỳ đại hội, mỗi lần đại hội là một dấu mốc mới trên chặng đường lịch sử phát triển, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ không ngừng nâng lên. Đặc biệt, trong năm 2020, Đảng bộ và Nhân dân Vĩnh Phúc đã vượt qua những khó khăn, thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra, kiểm soát và ngăn chặn thành công đại dịch, trở thành điểm sáng về thực hiện mục tiêu kép: Vừa kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, vừa tiếp tục phát triển kinh tế.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đoàn kết một lòng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và cấp ủy, chính quyền các cấp, khát vọng vươn lên, phát huy sự năng động sáng tạo để Vĩnh Phúc tiếp tục gặt hái nhiều thành quả mới, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngay sau diễn văn của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy là chương trình nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi mùa xuân mới và sự phát triển của quê hương, đất nước.

Hồng Quân.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *