LIÊN HOAN HÁT VĂN, CHẦU VĂN TỈNH VĨNH PHÚC MỞ RỘNG XUÂN KỶ HỢI NĂM 2019

Sáng ngày 19 tháng 3, tại Trung tâm văn hoá lễ hội Tây Thiên, sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND huyện Tam Đảo tổ chức Liên hoan Hát Văn,  Chầu Văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Tham dự lễ Khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Sở VHTTDL Vĩnh Phúc, huyện uỷ, UBND, HĐND huyện Tam Đảo; trưởng, phó các phòng quản lý nhà nước và lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình về đưa tin. Đặc biệt, có sự tham gia của trên 100 nghệ nhân, thanh đồng đến từ 6 CLB thanh đồng của thành phố Vĩnh Yên, huyện Bình Xuyên, Tam Đảo, Vĩnh Tường, Lập Thạch và các tỉnh, thành: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Phú Thọ cùng đông đảo khán giả, du khách thập phương tham dự, cổ vũ.

Liên hoan Hát Văn, Chầu Văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng được tổ chức vào dịp Lễ hội Tây Thiên xuân Kỷ Hợi 2019, có ý nghĩa to lớn trong giáo dục truyền thống lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc; khắc hoạ rõ nét giá trị của loại hình hát văn, chầu văn trong Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Đồng thời khẳng định Hát Văn – Chầu Văn có một vị trí quan trọng, gắn bó mật thiết trong đời sống văn hoá tinh thần của người dân Vĩnh Phúc.

Liên hoan cũng là dịp để các nghệ nhân, thanh đồng trong và ngoài tỉnh được gặp gỡ, giao lưu, diễn xướng tại một địa danh mang giá trị du lịch tâm linh tiêu biểu của tỉnh.

Các tiết mục diễn ra trong ngày 19/3 phục vụ bà con, du khách thập phương tham quan.

 

Ánh Nguyệt

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *