Lãnh đạo thành phố Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại một số địa điểm trên địa bàn

Chiều ngày 02/5/2021, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy; đồng chí Lê Anh Tân phó chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch của thành phố, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại Trung tâm cách ly tập trung của thành phố thuộc phường Liên Bảo, Trung đoàn 834 bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và địa điểm có người tiếp xúc với các trường tiếp xúc Bệnh nhân mắc Covid – 19 người Trung Quốc.
Hiện tại khu cách ly tập trung của thành phố tại phường Liên Bảo có 21 trường hợp F1 đang thực hiện cách ly, các trường hợp F1 cách ly tại đây sức khỏe bình thường, có 3 trường hợp có biểu hiện sốt đang được các y bác sĩ theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Kiểm tra tại Khu cách ly tập trung của Thành phố tại phường Liên Bảo, lãnh đạo thành phố đã động viên các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ nêu cao tinh thần chống dịch, không chủ quan, lơ là, đảm bảo các quy định phòng dịch Covid – 19 và đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời nhấn mạnh: Dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, thành phố đã nâng cấp chống dịch cao hơn một cấp độ, đề nghị các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên và các trường hợp cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố nêu cao tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm “ Chống dịch như chống giặc” góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.
Tiếp đó đoàn, đã đi kiểm tra tại trung đoàn 834 bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đây là khu giám sát tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh. Đơn vị đã kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch của đơn vị, sẵn sàng đón nhận và thực hiện giám sát tập trung các trường hợp tiếp xúc gần người bệnh.
Kiểm tra tại Quán bún cá Hải Phòng, địa chỉ 31 Ngô Quyền; quán Bún đậu mắm tôm, địa chỉ 44 Lý Tự Trọng; cửa hàng quần áo Phương Triệu Vy, số 25, đường Ngô Quyền đây là một trong những địa điểm có người nghi nhiễm Covid – 19 đến quán trong khoảng thời gian: 7h00′ ngày 27/4/2021 đến hết 11h00′ ngày 02/5/2021; 15h ngày 28/4/2021 và 11h00′ ngày 29/4/2021; thời gian từ khoảng 15h,  ngày 27/4/2021 đến hết 11h ngày 02/5/2021.
Kiểm tra quan bún cá số 31 Ngô Quyền
Hiện tại cửa hàng, quán ăn địa điểm trên đã đóng cửa, thực hiện phun khử trùng, tiêu độc và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo sự  đạo của chính quyền địa phương. Tại buổi kiểm tra lãnh đạo thành phố đã thông tin nhanh về tình hình dịch trên địa bàn Tỉnh, Thành phố, đồng thời đề nghị cửa hàng, gia đình tích cực phối hợp với chính quyền địa phương trong việc điều tra truy vết các đối tượng đã đến quán ăn, thực hiện nghiêm các quy định, khuyến cáo về công tác chống dịch trên địa bàn để công tác PC dịch đạt hiệu quả.
Phun khử trùng tiêu độc quán Bún đậu mắm tôm Ngô Quyền
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị của thành phố Vĩnh Yên đã và đang quyết liệt tập trung ứng phó dịch Covid-19, nhằm ngăn chặn và khống chế sự lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *