Lãnh đạo Sở VHTTDL kiểm tra công tác khánh tiết và phòng, chống dịch tại các địa phương

Ngày 19/5, đoàn công tác của Sở VHTTDL đã kiểm tra công tác khánh tiết trang trí địa điểm bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn các xã huyện Vĩnh Tường. Trưởng đoàn là đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở cùng đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh và các cán bộ trong Sở.
Đoàn kiểm tra khánh tiết tại xã Việt Xuân – Vĩnh Tường
Theo đánh giá của đoàn công tác, đến nay, các công việc triển khai về công tác bầu cử tại huyện đảm bảo đúng tiến độ và theo đúng quy định. Qua theo dõi cho thấy, huyện đã có sự quan tâm chỉ đạo đồng bộ, thống nhất từ bảng niêm yết, cách thức niêm yết đến công tác trang trí trong – ngoài điểm bỏ phiếu. Huyện cũng đã có sự tính toán kỹ càng đối với các trường hợp phát sinh. Các xã trong huyện đã chủ động trang trí và sử dụng  xe ô tô tuyên truyền lưu động đi khắp khu vực xã huyện.  Giúp nhân dân được thông tin đầy đủ về bầu cử quốc hội cũng như tiểu sử các ứng cử viên để cử tri, nhân dân hiểu rõ về các ứng cử viên, đảm bảo chất lượng các phiếu bầu.
Điểm bầu cử thị trấnThổ Tang – Vĩnh Tường
Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đoàn công tác lưu ý, hiện nay, trên địa bàn huyện Vĩnh Tường chưa có ca dương tính trong cộng đồng, tuy nhiên, có các ca liên quan, vì vậy đòi hỏi phải rà soát kỹ, không được chủ quan, lơ là và phải coi việc phòng, chống dịch là nhiệm vụ số 1 hiện nay. Cùng đó, tăng cường phòng, chống dịch trong bầu cử; tập huấn phòng, chống dịch cho đội ngũ làm công tác bầu cử;  Bên cạnh đó, huyện cần xây dựng các phương án cụ thể, chuẩn bị trang thiết bị y tế đầy đủ để tránh bị động trước các tình huống xấu có thể xảy ra. Huyện cần tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt. Song song với đó cần tiếp tục thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”.
Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *