Kích cầu du lịch Vĩnh Phúc sau đại dịch Covid -19

Du lịch là một trong những ngành trọng yếu của kinh tế Việt Nam, đóng góp một phần không nhỏ đến GDP. Tuy nhiên đại dịch Covid-19 đã tác động lớn đến nền kinh tế Việt Nam và trên toàn thế giới, trong đó ngành du lịch chịu tác động nặng nề nhất. Tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những địa điểm du lịch thu hút nhiều lượt khách du lịch hằng năm. Sau đại dịch, tỉnh đã có nhiều nỗ lực khôi phục nền du lịch, kích cầu trở lại ngành kinh tế mũi nhọn này.


Vĩnh Phúc là vùng đất có nhiều tiềm năng được thiên nhiên ưu đãi với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, khai thác hiệu quả hoạt động du lịch
Cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp. Những vẻ đẹp từ thiên nhiên đã khiến cho vùng đất này được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho những chuyến du lịch của mình.
Tỉnh nằm cách thủ đô Hà Nội 60km về phía Bắc. Đây là một vùng đất có vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, kỳ vĩ của thiên nhiên, dịu dàng của sông nước. Một địa điểm du lịch thú vị cho những ngày nghỉ hoặc những kỳ lễ của mọi người.
Đến với Vĩnh Phúc mọi người có thể tham quan các địa danh nổi tiếng như Tam Đảo, Thiền Viện Trúc Lâm, hồ Đại Lải…
Đại dịch Covid-19 đã gây nên những ảnh hưởng to lớn cho du lịch toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Ngành du lịch tỉnh Vĩnh Phúc chịu nhiều tác động bởi lượng khách du lịch trong nước và quốc tế bị hạn chế do sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid.
Du lịch toàn tỉnh bị ngưng đọng, các cơ sở dịch vụ du lịch, ăn uống, nghỉ dưỡng đều đứng trước sự khó khăn nghiêm trọng của đại dịch này. Những hoạt động kinh doanh du lịch đều bị đóng băng, các cơ sở kinh doanh cầm chừng.
Các cơ sở kinh doanh khách sạn, homestay có lượng khách hủy phòng lên đến 90%, các công ty lữ hành du lịch khách hủy tour và yêu cầu hoàn lại tiền toàn bộ bởi diễn biến của đại dịch ngày càng phức tạp.


Trên địa bàn tỉnh có hơn 10 doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực lữ hành, một số đơn vị có giấy phép hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế với thị trường khách du lịch chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc… Tuy nhiên kết quả kinh doanh của các dịch vụ từ 9 tháng đầu năm chỉ đạt 2.460 tỷ đồng, giảm hơn 18% so với cùng kỳ.
Doanh thu của các dịch vụ du lịch lữ hành bị tác động nặng nề, ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế. Với 9 tháng đầu năm, doanh thu chỉ đạt 56.6 tỷ đồng, giảm hơn 27% so với cùng kỳ năm ngoái.
Sôi nổi hoạt động kích cầu du lịch sau dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc
Tăng cường liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp lữ hành
Để khôi phục trở lại nền kinh tế mũi nhọn này, nhiều hoạt động du lịch được triển khai với mong muốn kích cầu lại sự phát triển du lịch. Các doanh nghiệp tăng cường liên kết, hoạt động theo chuỗi sản phẩm ở trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt là việc tổ chức hợp tác phát triển, kích cầu lại du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Quảng Ninh.
Tạo sản phẩm du lịch hấp dẫn
Để tăng cường cho sự phục hồi của nền du lịch Vĩnh Phúc, những sản phẩm du lịch với mức giá hấp dẫn được đưa ra. Các chương trình giảm giá tour, những gói combo khuyến mãi dành cho nhiều đối tượng khách hàng khi tham gia.
Một số công ty du lịch đưa ra các chương trình khuyến mãi tặng kèm số cân hành lý xách tay cho hành khách khi đi máy bay hoặc xe đưa đón tại sân bay miễn phí với mong muốn hoạt động du lịch phục hồi trở lại.
Thu hút đầu tư nước ngoài với “Hội thảo xúc tiến đầu tư các DN Hàn Quốc”
Các doanh nghiệp, đơn vị phát triển du lịch đã triển khai các dự án thu hút sự đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài, điển hình là hội thảo xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Điều này đã góp một phần không nhỏ cho sự hồi phục của tỉnh sau đại dịch.
Tỉnh đã xác nhận vững vàng trước trạng thái hoạt động mới, thực hiện thành công mục tiêu kép, đảm bảo sự an toàn của địa bàn cũng như điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện cho các du khách, ổn định phát triển kinh tế xã hội.
Kích cầu thông qua các hoạt động triển lãm, hội nghị
Mới đây hội nghị liên kết phát triển du lịch “kết nối tinh hoa” được tổ chức tại Quảng Ninh nhằm liên kết và phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh cùng với 8 tỉnh Đông Bắc gồm: Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh.
Chương trình tạo dự án liên kết thúc đẩy hồi sinh ngành du lịch trở lại sau một thời gian dài. Đây cũng là một bước ngoặt mới liên kết giữa các hiệp hội du lịch, các lãnh đạo của tỉnh nhằm xây dựng, phát triển những dự án du lịch ngày càng mạnh mẽ hơn.
Sự liên kết phát triển này mở ra một hướng mới cho ngành du lịch trong nước, khởi động lại các hoạt động kinh doanh cũng như quảng bá sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp trong tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay.
Ngoài ra tỉnh Vĩnh Phúc cũng vừa tổ chức triển lãm, quảng bá một số làng nghề truyền thống gắn với sản phẩm du lịch của tỉnh. Triển lãm thu hút hơn 90 gian hàng trưng bày những sản phẩm đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Đặc biệt với triển lãm lần này còn là cơ hội để Vĩnh Phúc quảng bá đến đông đảo người dân và du khách những làng nghề truyền thống tại tỉnh cũng như các sản phẩm du lịch, khu du lịch, dịch vụ lưu trú, công ty du lịch…
Với chương trình triển lãm sẽ là cơ hội để mọi người tìm hiểu về những văn hóa của tỉnh qua các làng nghề truyền thống được giới thiệu, cũng là dịp để quảng bá những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực lữ hành, du lịch trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện giãn, gia hạn thời gian nộp thuế cho các doanh nghiệp
Nhiều phương án hỗ trợ được đưa ra sau đại dịch Covid, tỉnh đã thực hiện các gói hỗ trợ từ Chính phủ, tăng cường các công tác hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động kinh doanh, thúc đẩy và tuyên truyền mạnh mẽ các giải pháp sau đại dịch.
Đặc biệt Cục thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện giãn và gia hạn thời gian nộp thuế cho các doanh nghiệp. Điều này giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành có thể quay vòng vốn, phục hồi hoạt động kinh doanh của mình sau những tác động nặng nề từ Covid-19.
Vĩnh phúc tập trung phát triển du lịch theo 3 hướng chính
Từ sau những kiểm soát đại dịch của Chính phủ cũng như sự chấp hành nghiêm túc của người dân đã giúp cho Việt Nam nhanh chóng hồi phục phát triển trở lại và đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh sau dịch.
Tỉnh Vĩnh Phúc trở lại phát triển hoạt động du lịch của mình theo 3 hướng chính là:
– Du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần và du lịch sinh thái.
– Du lịch văn hóa lịch sử, làng nghề truyền thống.
– Du lịch công vụ mua sắm, hội nghị, hội thảo.
Với những hướng phát triển này sẽ giúp tỉnh Vĩnh Phúc phục hồi các hoạt động kinh doanh du lịch trở lại. Những chính sách phát triển du lịch toàn diện đang ngày càng gia tăng, mang đến cho du khách những chương trình du lịch hấp dẫn nhất.
Du lịch là kinh tế mũi nhọn của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như của Việt Nam. Đại dịch Covid-19 đã gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sự phát triển kinh tế và các hoạt động du lịch lữ hành. Với những nỗ lực khôi phục du lịch trở lại và đảm bảo an toàn cho du khách, Vĩnh Phúc sẽ đem đến một tiềm năng phát triển mạnh mẽ trở lại và là điểm đến hấp dẫn an toàntrong thời gian tới.

PHÙNG CÚC

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *