Khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh và chương trình khai mạc du lịch chào hè Vĩnh Phúc năm 2023

Trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1/5, tối 28/4, Sở VH-TT&DL tổ chức sự kiện khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh và chương trình khai mạc du lịch chào hè Vĩnh Phúc năm 2023

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đức Tài, Vụ trưởng Vụ tổng hợp Văn phòng Trung ương Đảng; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND; lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố.

Lãnh đạo Trung ương và địa phương thực hiện nghi lễ khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh.

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu, trải nghiệm của người dùng, các nội dung số hóa được kiến tạo và phát triển theo phương châm “tất cả trong một”. Người dùng có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm mọi thông tin cần thiết cho du lịch Vĩnh Phúc tại website: https://visitvinhphuc.com/. Thông tin bao gồm hệ thống điểm đến, danh lam thắng cảnh, làng nghề tiêu biểu, nơi lưu trú, nhà hàng, địa điểm mua sắm… và các tiện ích khác. Ngoài ra, hệ thống được tích hợp bản đồ số về du lịch, tour tham quan ảo 360 độ, TVC, thuyết minh tự động đa ngôn ngữ…, từ đó du khách có thể có trải nghiệm chân thực và dễ dàng hơn khi tìm kiếm điểm đến mong muốn tại Vĩnh Phúc.

Bên cạnh Cổng thông tin du lịch thông minh, Ứng dụng du lịch thông minh (APP) trên điện thoại ra đời trên cả nền tảng Android và IOS. Ứng dụng đáp ứng tiêu chí “Mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng” giúp du khách truy cập thông tin trên một nền tảng ứng dụng mà không cần tìm kiếm ở nơi nào khác. Các nội dung đa phương tiện gồm hình ảnh, âm thanh, bản đồ số định hướng và chỉ dẫn kết nối các điểm tham quan cũng như một số tiện ích khác được cập nhật thường xuyên.

Ngoài ra, hệ thống thuyết minh tự động tích hợp trong ứng dụng đóng vai trò như thuyết minh viên ảo, cung cấp thông tin đầy đủ, trực quan và thú vị về các điểm đến, văn hóa, lịch sử… nổi bật của tỉnh. Hai sản phẩm số này sẽ trở thành một “hướng dẫn viên trực tuyến” đồng hành cùng mỗi du khách trong quá trình tìm hiểu, trải nghiệm và khám phá Vĩnh Phúc.

Đông đảo người dận và du khách đón xem chương trình

Việc ra đời và bắt đầu chính thức hoạt động Cổng thông tin du lịch thông minh nhân sự kiện Khai mạc du lịch chào hè Vĩnh Phúc 2023 sẽ là một sự kiện đánh dấu bước phát triển và những nỗ lực mới của Ngành du lịch Vĩnh Phúc, nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Cổng Thông tin du lịch sẽ góp phần tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc thành một trong những vị trí chiến lược trong mạng lưới du lịch của cả nước và thực hiện thành công chiến lược chuyển đổi số trong lĩnh vực Du lịch.

Ngay sau lễ khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh là chương trình khai mạc du lịch chào hè Vĩnh Phúc năm 2023 với tên gọi “ Vĩnh Phúc- Bốn mùa tình yêu” với hoạt động văn nghệ đặc sắc qua các tiết mục ca, hát, màn múa được dàn dựng công phu ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Bác Hồ, vùng đất, quê hương con người Vĩnh Phúc, Tam Đảo đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

PHAN MY

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *