Khai mạc trưng bày chuyên đề “Vĩnh Phúc – Miền địa linh nhân kiệt”

Ngày 14/1 tại Bảo tàng tỉnh, Sở VHTTDL Vĩnh Phúc tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “ Vĩnh Phúc – Miền đất địa linh nhân kiệt”. Đây là một  trong chuỗi các hoạt động của ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch chào mừng kỉ niệm  90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc. Đến dự buổi lễ có đồng chí Vũ Việt Văn – Ủy viên BTV TU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiến – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh…. cùng các đồng chí lãnh đạo, các sở ban ngành, các đại diện Bảo tàng tỉnh bạn, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn.

 Các đồng chí lãnh đạo lên cắt băng khai mặc chuyên đề “Vĩnh Phúc – mảnh đất địa linh nhân kiệt”

Vĩnh Phúc “mảnh đất – địa linh nhân kiệt” có vị thế đặc biệt trong trường kỳ lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đến nay Vĩnh Phúc có hệ thống 1303 di tích gồm đình, đền, chùa, miếu là hệ thống văn hóa đặc sắc như Di tích quốc gia đặc biệt Tây Thiên – Tam Đảo, tháp Bình Sơn, đình Thổ Tang, cụm đình Hương Canh; bảo vật quốc gia đặc biệt, 66 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 404 di tích xếp hạng cấp tỉnh.

Buổi trưng bày chuyên đề với 300 hiện vật tài liệu, hình ảnh  đem đến cho công chúng được tìm hiểu và trải nghiệm sâu sắc hơn về vùng đất địa linh nhân kiệt, đậm đà bản sắc văn hóa, khoa bảng đề danh, anh hùng, năng động, sáng tạo trong chiến đấu, lao động sản xuất; đồng thời cũng là dịp tri ân, tôn vinh những công lao to lớn của các thế hệ cha ông với đất nước và quê hương Vĩnh Phúc, qua đó góp phần nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo, đổi mới trong mỗi người, góp sức vào sự nghiệp dựng xây và phát triển đất nước.

PHÙNG CÚC

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *