Khai mạc triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc

Hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), kỷ niệm 111 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2022) và thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sáng ngày 18/5/2022, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức trưng bày triển lãm chuyên đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý” tại Bảo tàng tỉnh. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí: Phạm Định Phong – Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Phó Trưởng ban; Vũ Mạnh Hà – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc; Ngô Duy Đông – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Vĩnh Phúc cùng đồng đảo nhân dân đến tham dự.
Các đại biểu cắt băng khánh thành khai mạc Triển lãm
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Triển lãm giúp người xem hiểu rõ và nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; từ đó, ý thức được tầm quan trọng trong việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức trong giai đoạn cách mạng hiện nay; góp phần cổ vũ động cho các tầng lớp nhân dân ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, xây dựng nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng, sánh vai với các cường quốc năm châu như tâm nguyện của Người.
Đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu
Triển lãm đã trưng bày 250 bài viết, hiện vật, có nội dung sâu sắc, được bài trí, sắp xếp theo trình tự khoa học, trang nghiêm, thẩm mỹ và sinh động. Triển lãm đã giới thiệu tới người xem 132 tấm gương điển hình tiên tiến gồm các tập thể và cá nhân được các Tỉnh ủy. Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan quan Trung ương. Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng). Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) giới thiệu, tôn vinh; Và 61 tập thể, cá nhân xuất sắc của tỉnh Vĩnh Phúc được lựa chọn và tôn vinh từ năm 2019 đến năm 2021 trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi hình ảnh, mỗi bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người binh dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dán nghĩ, dám vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và sự phồn vinh của đất nước.
Các vị đại biểu đi tham quan triển lãm
Tỉnh Vĩnh Phúc đã vinh dự được 8 lần đón Bác Hồ về thăm, mỗi lần về thăm Người đều giành cho Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc những tình cảm, cử chỉ ân cần và lời dặn dò thiêng liêng. Những tình cảm, lời dặn thiêng liêng của Người luôn được các thế hệ nhân dân, các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc mãi mãi khắc ghi và quyết tâm thực hiện, làm theo qua chặng đường xây dựng và phát triển.
Triển lãm chuyên đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý” tổ chức tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 18/5 đến hết tháng 30/06/2022 là hoạt động thiết thực góp phần quan trọng trong việc thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTTDL về tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2022./.
KD – TTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *