KHAI MẠC HỘI BÁO XUÂN MẬU TUẤT 2018

Ngày 06/03 tại Văn miếu tỉnh, Hội nhà báo tỉnh phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sở Thông tin và truyền thông và các cơ quan báo chí của tỉnh tổ chức Hội báo xuân Vĩnh Phúc năm 2018.

Đến dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phan Hữu Minh, Ủy viên BTV Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam, cùng các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện thành thị; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ cùng đông đảo bạn đọc.

 Các vị đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo xuân

Hội báo xuân Vĩnh Phúc được  tổ chức trong 1 ngày, nằm trong chuỗi các sự kiện mừng Đảng, mừng xuân Vĩnh Phúc đổi mới. Hội báo xuân năm nay được gắn với triển lãm sách, gần 10 gian trưng bày của các đơn vị: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin –  Truyền thông, Báo Vĩnh Phúc, Đài PT-TH tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện tại Vĩnh Phúc. Đây được coi là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa nhằm phục vụ nhân dân, bạn đọc dịp Tết cổ truyền, đồng thời cổ vũ giới báo chí Vĩnh Phúc cùng các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền thành tựu của Tỉnh và cả nước trong nhiều lĩnh vực.

Phát biểu khai mạc đồng chí Phan Hữu Minh cho biết, hội báo xuân 2018 là điểm nhấn trong hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan đơn vị phối hợp, là hoạt động thiết thực mừng Xuân Mậu Tuất;  kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 55 năm thực hiện Lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu:“Phải làm sao cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bác nước ta”. Đồng thời, ông ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của người làm báo Vĩnh Phúc, luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào đời sống.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội báo xuân

Đồng chí Nguyễn Văn Trì cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của báo chí, và mong rằng Hội nhà báo, các cơ quan báo chí trong tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền của báo chí phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước, góp phần thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội. Đối với mỗi nhà báo, hội viên hội nhà báo tỉnh cần đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của nhà báo, tiếp tục học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng sáng tạo để có được những tác phẩm báo chí có chất lượng cao, xứng tầm hơn nữa, bắt kịp với xu thế phát triển đa dạng của báo chí hiện đại.

Các vị đại biếu đến tham quan gian trưng bày của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch

Hội báo xuân là dịp để công chúng có cái nhìn toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, văn hóa, an ninh, quốc phòng, những con số về tăng trưởng kinh tế-xã hội, những hình ảnh đẹp trong hoạt động trong năm qua của tỉnh nhà; những dự báo, định hướng phát triển của các ngành, các cấp và của tỉnh trong năm 2018. Bên cạnh đó, là những hoạt động nổi bật của từng cơ quan báo chí, những hình ảnh, thước phim đẹp của phóng viên, nhà báo tác nghiệp nơi biên giới, biển đảo xa xôi và trên mọi nẻo đường của đất nước; về sự đổi mới, phát triển của các cơ quan báo chí tỉnh và báo chí trung ương, ngành trên địa bàn.

PHÙNG CÚC

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *