Hưởng ứng ngày thế giới xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Ngày 11/11/2022 tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Minh Lợi – Phó giám đốc Sở VHTT &DL và Lãnh đạo quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở VH-TT&DL, Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thành phố; công chức văn hóa 136 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững và Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình;

Toàn cảnh buổi hội nghị

Ngày 25/11 đã được Liên hợp Quốc chọn là ngày Quốc tế xóa bỏ bảo lực đối với phụ nữ. Đây được coi là ngày lễ kỷ niệm mang tính quốc tế để tưởng nhớ 16 nạn nhân của bạo lực đã chết trong vụ ám sát năm 1960 tại Cộng hòa Đô-mi-níc. Là dịp để các cá nhân tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ tại khắp năm châu, không phân biệt ngôn ngữ , màu da, dân tộc, thắp sáng ngọn lửa đấu tranh xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ.

Đồng chí Trần Thị Minh Lợi phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được đồng chí Khuất Văn Quý, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ VH-TT&DL truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật bình đẳng giới. Đồng thời, bằng những câu chuyện, tình huống cụ thể, các đại biểu cùng trao đổi xung quanh nội dung về công tác phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; bí quyết để xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, phát triển bền vững.

Buổi nói chuyện chuyên đề là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái (25/11), Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực gia đình năm 2022.

Vì một mái ấm gia đình “ bình đảng, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh” mỗi người dân, mỗi gia đình, cùng các cấp, các ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh hãy chung tay giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp, thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lựu gia đình.

PHÙNG CÚC

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *