HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH VĨNH PHÚC VỚI TỈNH CHUNGCHEONGBUK HÀN QUỐC

Ngày 7/9/2018, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch với tỉnh Chungcheongbuk Hàn Quốc. Tham dự hội nghị về phía tỉnh Vĩnh Phúc có: đồng chí Nguyễn Văn Trì – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Duy Thành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc. Về phía tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc có: ông Lee Si Jong – Tỉnh trưởng; ông Park Moon Hee – Ủy viên Hội đồng tỉnh; một số doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì giới thiệu một số nét tổng quan về tỉnh Vĩnh Phúc sau hơn 20 tái lập, bằng sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế – xã hội. Hiện nay, Vĩnh Phúc cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp với tỷ trọng 90% là công nghiệp và dịch vụ, nông nghiệp chỉ còn dưới 10%. Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Môi trường đầu tư, công tác cải cách hành chính của tỉnh luôn được xếp thứ hạng cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh: tỉnh Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại Vĩnh Phúc, với phương châm lợi ích của các nhà đầu tư chính là lợi ích của Vĩnh Phúc, các doanh nhân đầu tư tại Vĩnh Phúc là công dân của tỉnh Vĩnh Phúc. Tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Chungcheongbuk sẽ “cùng nắm tay nhau” trên con đường phát triển phồn vinh thịnh vượng.

Tỉnh Vĩnh Phúc còn có tiềm năng lớn về tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa với những khu, điểm du lịch nổi tiếng như: Tam Đảo; khu di tích, danh thắng Tây Thiên; Khu nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Phúc, Flamingo Đại Lải… đây là những khu, điểm vui chơi, tham quan nghỉ dưỡng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Với nhiều thế mạnh và tiềm năng phát triển, Vĩnh Phúc phấn đấu đến những năm 2020 trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, du lịch của Vùng và cả nước, tiến tới trở thành thành phố Vĩnh Phúc trong tương lai.

Cùng với đó, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng hạ tầng thiết yếu đến hàng rào các khu công nghiệp, mở rộng quy mô các khu công nghiệp. Đồng thời tăng cường đào tạo, hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo nghề cho lao động; chỉ đạo, giải quyết kịp thời kiến nghị và thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Ông Li Si Jong – Tỉnh trưởng tỉnh Chungchoengbuk phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Li Si Jong – Tỉnh trưởng tỉnh Chungchoengbuk, Hàn Quốc khẳng định, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai Chungchoengbuk và tỉnh Vĩnh Phúc đang trên đà phát triển tốt đẹp; đồng thời, ông Li Si Jong bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi chứng kiến sự đổi thay nhanh chóng của Vĩnh Phúc và hy vọng qua hội nghị xúc tiến này, các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ tìm được các cơ hội đầu tư, hợp tác mới tại tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở ngành tỉnh của tỉnh Vĩnh Phúc: Công Thương; Kế hoạch và Đầu tư; Văn hóa – Thể thao và Du lịch, đã giới thiệu về môi trường đầu tư, xúc tiến thương mại; tiềm năng và kế hoạch, chiến lược phát triển du lịch, dịch vụ của Vĩnh Phúc.

Đồng chí Dương Quang Ứng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL giới thiệu các tiềm năng và chiến lược phát triển du lịch tỉnh

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì đã giải đáp một số câu hỏi của các doanh nghiệp Hàn Quốc liên quan đến việc đầu tư phát triển hạ tầng, hệ thống điện, nước, viễn thông; giá thuê đất, nguồn lao động, hệ thống tín dụng, ngân hàng; hệ thống đường giao thông; hợp tác phát triển du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, công nghệ sinh học, năng lượng mới;… Tin tưởng rằng Hội nghị là cơ hội mới để các doanh nghiệp của tỉnh Chungchoengbuk Hàn Quốc hiểu biết rõ hơn tiềm năng, thế mạnh, các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của Vĩnh Phúc.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *