Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021

         Sáng ngày 9/7, tại hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021, đồng chí Bùi Hồng Đô, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.
        Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác Văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2021 Sở VHTTDL đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chủ động triển khai thực hiện các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và đạt được những kết quả đáng khích lệ, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của ngành đã đề ra.
Hội nghị sơ kết công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tháng đầu năm 2021,
triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
        Trong 6 tháng đầu năm, Sở đã tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm các ngày lễ lớn, các nhiệm vụ chính trị và phục vụ Nhân dân. Nổi bật là chuỗi hoạt động văn hóa, tuyên truyền về các sự kiện Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh; Công tác kiểm tra đánh giá bảo tồn các di tích đã xếp hạng tiếp tục được chú trọng, xây dựng kế hoạch trùng tu tôn tạo tăng cường quản lý bảo vệ và phát huy các giá trị di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh. Sở đã ban hành Quyết định công bố kết quả kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể  trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tính đến 31 tháng 12 năm 2020. Thư viện tỉnh phục vụ tốt các nhu cầu sử dụng tài liệu sách báo cho mọi tầng lớp nhân dân. Cấp 150 thẻ mới và đổi lại thẻ hết thời gian sử dụng; Phục vụ 9.585 lượt tại phòng đọc và mượn sách, báo. Có 28.755 lượt sách lưu thông; Sở thực hiện báo cáo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự thảo Hướng dẫn tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
          Về lĩnh vực Thể dục, Thể thao: Sở đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về TDTT theo hệ thống thể thao các cấp. Tổ chức nhiều giải thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; Đăng cai tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2021; Duy trì quản lý 15 đội thể thao tập luyện thường xuyên đảm bảo an toàn, hiệu quả theo chương trình, giáo án, kế hoạch với tổng số 259 vận động viên (VĐV) .Trong 6 tháng đầu năm, các đội thể thao tham gia thi đấu 07 giải thể thao quốc gia đạt tổng số 21 huy chương, trong đó: 07 huy chương vàng 05 huy chương bạc, 09 huy chương đồng; Đội Bóng chuyền nữ của tỉnh xếp thứ 2 vòng bảng và tiếp tục thi đấu vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc.
         Lĩnh vực Du lịch: Năm 2021 là một năm đầy thách thức với ngành Du lịch, 2 đợt covid-19 đều diễn ra trong thời gian mùa du lịch lễ hội và những kì nghỉ lễ lớn. Tuy nhiên trong 6 tháng đầu năm 2021 lượt khách ghé thăm Vĩnh Phúc ước đạt hơn 2.000.000 lượt khách. Tổng doanh thu du lịch ước đạt gần 646 tỷ đồng. Đây cũng là con số khả quan trong tình hình hiện tại; Công tác quảng bá xúc tiến du lịch do bị ảnh hưởng dịch covid-19 nên gặp rất nhiều khó khăn, chủ yếu chỉ quảng bá  trên các phương tiện thông tin đại chúng, tập trung nghiên cứu xác định những sản phẩm du lịch đặc thù riêng có của địa phương, phát huy tối đa những lợi thế của du lịch Vĩnh Phúc nhằm tạo ra sức hấp dẫn mới cho du khách; Xây dựng mã QR gắn trên quà tặng lưu niệm ấn phẩm du lịch Vĩnh Phúc; Nâng cấp website dulichvinhphuc.gov.vn sử dụng trên phiên bản monile (điện thoại thông minh). Xuất file điện tử các ấn phẩm: Cẩm nang du lịch, bản đồ du lịch, sách mỏng Tam Đảo, Tây Thiên.
Đồng chí Bùi Hồng Đô, Giám đốc Sở kết luận hội nghị
        Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung, thảo luận nêu bật kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời cũng đã đề xuất kiến nghị các giải pháp để tạo sự thuận lợi trong công tác tổ chức hoạt động sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch tại cơ sở, định hướng kế hoạch phát triển các hoạt động trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021 với nhiều sự kiện quan trọng.
         Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Hồng Đô, Giám đốc Sở đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch mà toàn ngành đã đạt được, trong đó đáng chú ý là đã nổ lực hết sức để vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19 và trong giai đoạn hiện nay; đồng thời chỉ đạo các địa phương, đơn vị thuộc Sở cần nỗ lực tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm trọng tâm vào những việc: Đề xuất UBND tỉnh xã hội hóa các thiết chế văn hóa gồm: Bảo tàng tỉnh, văn miếu tỉnh, nhà hát tỉnh; Đầu tư xây dựng và phục hồi các công trình văn hóa, ưu tiên các di tích lịch sử như: đình Thổ Tang, đình Thứa thượng…; Đại hội TDTT cấp huyện và xã vẫn sẽ được tổ chức nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên có thể lui ngày lại, chờ đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh; Rà soát và hỗ trợ lắp đặt các thiết bị TDTT ngoài trời tại các điểm vui chơi công cộng nhưng phải phù hợp với thực tiễn; Khảo sát những điểm du lịch mới và cố gắng khắc phục những khó khăn trong mùa Covid 19.
         Nhân dịp này, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh và Giấy khen của Sở cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *