HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC VĂN HÓA, THỂ THAO DU LỊCH VĨNH PHÚC NĂM 2016 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017

Sáng 16/01/2017, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và Triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tới dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trịnh Ngọc Chung – Phó Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ VHTT&DL, Ngô Duy Đông – Phó Giám đốc Phụ trách Sở VHTT&DL, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Sở VHTT&DL, các đồng chí nguyên là lãnh đạo công tác trong ngành, đại diện các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở, phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành, thị của tỉnh cùng các cơ quan báo chí đến dự và đưa tin.

Ông Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Dương Quang Ứng – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác VHTT&DL năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Năm 2016, tuy vẫn còn một số khó khăn về nhân lực, nguồn vốn đầu tư phát triển của ngành còn hạn chế. Song được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp của các sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan; sự nỗ lực, quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các tập thể, cá nhân trong toàn ngành, Sở VHTT&DL đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm qua. Sở VHTT&DL đã xây dựng dự thảo các Nghị quyết của HĐND tỉnh: Chính sách phát triển du lịch, dịch vụ tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020; Cơ chế quản lý, hỗ trợ tu bổ, tôn tạo di tích trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 – 2020; Phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020; Đề án phát triển du lịch khu vực xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, giai đoạn 2016 – 2020 tầm nhìn 2030;… Tham mưu UBND tỉnh nhiều quyết định, kế hoạch, chỉ thị, quy chế thuộc phạm vi của ngành như: Kế hoạch tổ chức Lễ đón bằng di tích cấp quốc gia đặc biệt Tháp Bình Sơn và khu di tích danh lam thắng cảnh Tây Thiên; Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh, phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà nghỉ, khách sạn, biển bảng quảng cáo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; Dự thảo kế hoạch tổ chức và công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh….

Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc

Công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Giám đốc bám sát sự chỉ đạo của Bộ VHTT&DL, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và thực tiễn hoạt động của ngành, chủ động, sáng tạo, đề cao vai trò trách nhiệm cá nhân, công khai dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, giữ vững sự đoàn kết, nhất trí hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, công tác quản lý nhà nước của ngành được nâng cao.Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực VHTT&DL được tiến hành thường xuyên, tổ chức kiểm tra tại 132 lượt cơ sở của 48 tổ chức và 84 cá nhân. Thanh tra của Sở phối hợp với Đoàn Thanh tra của Bộ VH-TT&DL kiểm tra công tác tổ chức lễ hội Tây Thiên và các lễ hội Xuân Bính Thân, phối hợp với Phòng An ninh Văn hóa – Công an tỉnh kiểm tra các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng, thể thao và du lịch…

Trương Thị Phương (thứ 3 từ phải sang) giành HCV tại giải cúp canoeing vô địch Châu Á năm 2016

Công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, hoạt động văn hoá, nghệ thuật kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện của tỉnh, của ngành, đảm bảo về chất lượng nghệ thuật và năng lực tổ chức, đáp ứng tốt nhu cầu hưởng thụ văn hoá tinh thần của nhân dân. Việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá dân tộc tiếp tục đạt được những thành tựu quan trọng. Nhiều di tích được đầu tư, tu bổ, tôn tạo trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Ngành đã kiểm tra, hướng dẫn, báo cáo việc tu bổ, tôn tạo cấp thiết 29 di tích đã xếp hạng; hướng dẫn việc di chuyển, thay thế, bổ sung, bài trí đồ thờ tại 4 di tích… Công tác tổ chức và quản lý lễ hội, ý thức thực hiện nếp sống văn minh khi tham gia lễ hội của người dân có chuyển biến tích cực. Công tác tuyển chọn, đào tạo vận động viên được quan tâm và đầu tư. Các môn thể thao Olympic như: đua thuyền canoeing, pencak silat đã đạt thành tích cao tại đấu trường khu vực và thế giới điển hình là thành tích của VĐV Trương Thị Phương của môn canoeing. Điều đó khẳng định sự chỉ đạo đúng đắn về định hướng đầu tư trọng điểm cho các môn thể thao của tỉnh những năm qua. Trong năm, các đội thể thao của tỉnh tham gia thi đấu 82 giải, đạt 287 huy chương, trong đó, tham gia 13 giải Quốc tế, giành 35 huy chương. Lĩnh vực du lịch có một số sự kiện quan trọng là việc khánh thành giai đoạn 1 Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao FLC Vĩnh Phúc Resort, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khởi công dự án Khu du lịch sinh thái Tam Đảo II. Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cuối 2016, một số tập đoàn lớn đã quyết định đầu tư hàng tỷ USD vào Vĩnh Phúc. Các công trình tổ hợp sân golf, trường đua ngựa, Khu nghỉ dưỡng sinh thái Flamingo giai đoạn 2… sẽ làm thay đổi diện mạo du lịch Vĩnh Phúc. Vĩnh Phúc có thêm điều kiện thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Công tác quản lý kinh doanh lữ hành, lưu trú được chú trọng, phối hợp với UBND huyện Tam đảo, thị xã Phúc Yên phát động phong trào “Mỗi người dân là một hướng dẫn viên, niềm nở với khách du lịch”, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ, bán hàng tại các điểm du lịch thực hiện niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết… Trong năm 2016, lượng khách du lịch tại Vĩnh Phúc ước đạt 3,8 triệu lượt khách, lượng khách quốc tế tiếp tục có sự tăng trưởng. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.287 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2015.

Khởi công dự án du lịch sinh thái Tam Đảo II

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Chí Giang biểu dương những kết quả mà ngành VHTT&DL đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí cho rằng năm 2016, ngành đã thực hiện rất tốt những nhiệm vụ mà lãnh đạo tỉnh giao cho đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đồng chí yêu cầu ngành VHTT&DL phải xây dựng những đề án, kế hoạch cụ thể để phát triển văn hóa tương xứng với sự phát triển kinh tế của tỉnh; nâng cao tính chuyên nghiệp và tạo ra những sản phẩm mới cho đời sống ca múa nhạc, quan tâm đến chế độ cho anh chị em diễn viên, nghệ sĩ phục vụ trong ngành; quan tâm phát triển đời sống văn hóa của nhân dân đặc biệt là công nhân trong các khu công nghiệp. Tiếp tục đầu tư có trọng điểm cho thể thao thành tích cao, song song với đó là đầu tư phát triển thể thao quần chúng nâng cao sức khỏe nhân dân. Về du lịch, cần tiếp tục phối hợp với những nhà đầu tư chiến lược để tạo ra những sản phẩm du lịch hoàn thiện, hấp dẫn; kiểm tra nghiêm ngặt vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ khách du lịch.

Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành, đồng chí Ngô Duy Đông cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của đ/c Vũ Chí Giang. Tập thể ngành VHTT&DL sẽ đoàn kết tập trung xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực của ngành trong năm 2017. 

Ông Ngô Duy Đông phát biểu tổng kết hội nghị

Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã biểu dương và trao cờ, bằng khen, danh hiệu cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016. Trong đó, Bộ VHTT&DL tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Phòng Văn hóa Thông tin huyện Sông Lô, Bằng khen cho 05 tập thể và 2 cá nhân; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 03 tập thể, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 03 tập thể, Bằng khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân.

Ông Trịnh Ngọc Chung trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ VHTT&DL cho đại diện Phòng Văn hóa Thông tin huyện Sông Lô

 Nguyễn Dũng

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *