Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 31/2017/NQ-HĐND của HĐND Tỉnh

Sáng 01/12/2017, tại trường Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc, tổ công tác liên ngành của tỉnh phối hợp với Sở VHTTDL tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết 31 của HĐND tỉnh về việc hỗ trợ công chức, viên chức, lao động hợp đồng thôi việc theo nguyện vọng. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Duy Đông – Phó Giám đốc Sở VHTTDL cùng cán bộ công chức, viên chức, hợp đồng 68 của các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở.

Đồng chí Ngô Duy Đông – Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, các thành viên của Tổ công tác liên ngành của tỉnh đã phổ biến nội dung Nghị quyết 31 của HĐND tỉnh, Kế hoạch số 8683 của UBND tỉnh về triển khai, thực hiện Nghị quyết số 31; hướng dẫn của Sở LĐ-TB&XH về việc chi trả trợ cấp thất nghiệp khi thôi việc đối với viên chức và người lao động; hướng dẫn của Sở Tài chính về một số nội dung liên quan đến trợ cấp thôi việc theo Nghị định 46, Nghị định 29 của Chính phủ và hỗ trợ thôi việc tự nguyện theo Nghị quyết 31 của HĐND tỉnh; các chính sách liên quan đến chế độ BHXH khi thực hiện Nghị quyết 31 của HĐND tỉnh và các nghị định của Chính phủ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Duy Đông nhấn mạnh, Nghị quyết 31 của HĐND tỉnh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh tỉnh đang triển khai thực hiện Đề án 01 của Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 – 2021. Nghị quyết 31 thể hiện tính nhân văn, tạo thêm cơ hội, tăng thu nhập cho người có nguyện vọng thôi việc tại các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh.

Các cán bộ, nhân viên thuộc Sở tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được các thành viên của Tổ công tác trả lời thỏa đáng về cách tính mức hỗ trợ và chế độ lương hưu được hưởng của một số đối tượng cụ thể; mức chi trả hỗ trợ đối với công chức, viên chức và lao động hợp đồng…

Nghị quyết 31 của HĐND tỉnh ra đời thể hiện tính ưu việt của chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh trong việc hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi cho công chức, viên chức, lao động hợp đồng thôi việc theo nguyện vọng. Sở VHTTDL sẽ tăng cường phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp nhận hồ sơ và giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng nghỉ việc theo Nghị quyết 31.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *