HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC VHTTDL 9 THÁNG ĐẦU NĂM, NHIỆM VỤ QUÝ IV/ 2017

Chiều ngày 26 tháng 09 năm 2017, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị giao ban công tác Văn hóa Thể thao và Du lịch tháng 9 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2017. Đồng chí Trần Ngọc Oanh – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở, chủ trì hội nghị, dự hội nghị có các đồng chí trong ban giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở; trưởng phòng Văn hoá – Thông tin; Giám đốc Trung tâm Văn hóa – thông tin – thể thao các huyện, thành, thị.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Hoàng Thị Huyền – Chánh văn phòng Sở trình bày Báo cáo công tác Văn hóa, Thể thao, và Du lịch 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ quý IV/2017 và một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong 9 tháng đầu năm 2017, hoạt động Văn hóa Thể thao và Du lịch đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, toàn ngành đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành và của tỉnh. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn được tiến hành thường xuyên đã kịp thời chấn chỉnh các biểu hiện vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ VHTTDL trên địa bàn tỉnh. Công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả. Tổ chức thành công các chương trình nghệ thuật, lễ hội, sự kiện, triển lãm, trưng bày tư liệu, sách, báo, tạp chí, công chiếu phim,….Tổ chức thành công Liên hoan Ca múa nhạc ASEAN – 2017, Triển lãm “Vĩnh Phúc đối mới, hội nhập và phát triển” chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Vĩnh Phúc. Phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng được tổ chức đều khắp, chất lượng ngày càng được nâng lên, thu hút nhiều đối tượng tham gia. Xây dựng các kế hoạch công tác năm thuộc lĩnh vực nếp sống văn hóa và gia đình, chỉ đạo hướng dẫn công tác đánh giá xét đạt chuẩn Nông thôn mới 2016. Hoạt động thể dục thể thao vẫn duy trì tốt thu hút ngày càng nhiều đối tượng tham gia tập luyện thể thao. Tổ chức thành công giải Kéo co, cờ tướng, võ thuật cổ truyền; giải bóng chuyền truyền thống Tây Thiên lần thứ 3. Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội thể dục thể thao các cấp tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017. Công tác quản lý nhà nước về du lịch được củng cổ và tăng cường, công tác thông tin xúc tiến du lịch được thực hiện hiệu quả, hình ảnh và các điểm đến du lịch Vĩnh Phúc được quảng bá rõ nét và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn khách du lịch. Tổng số lượt khách tham quan du lịch thực hiện 9 tháng đầu năm 2017 ước đạt: 3.609.600 lượt khách, tăng 17% so với cùng kỳ (trong đó khách quốc tế: 23.120 lượt khách, khách nội địa: 3.586.480 lượt khách). Tổng doanh thu du lịch ước đạt:1.180 tỷ đồng. Công suất sử dụng phòng đạt 30% đến 35%. Phối hợp với Công an tỉnh (Phòng PA81) kiểm tra, nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh du lịch tại các khu du lịch.

Đồng chí Trần Ngọc Oanh – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở chỉ đạo hội nghị

Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành, thị đã tăng cường công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, nhất là đối với các hoạt động trong công tác quản lý và tu bổ di tích, tổ chức và quản lý lễ hội, phong trào chống bạo lực gia đình. Tổ chức và phối hợp tổ chức tốt các hoạt động văn hóa – văn nghệ và các hoạt động thể thao vui chơi giải trí cho nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động thực hiện nếp sống văn minh tới người dân.
Báo cáo cũng đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Ban Giám đốc thống nhất công tác tổ chức cán bộ, CCVC, lao động toàn ngành; thống nhất 07 nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong quý IV năm 2017; thống nhất cao các nội dung trong bản dự thảo báo cáo của Văn phòng, tại cuộc họp giao ban ngày 25/09/2017; thống nhất điều chỉnh, phân công nhiệm vụ của các đồng chí Lãnh đạo sở, trên nguyên tắc mỗi đồng chí Phó Giám đốc phụ trách 01 mảng, tránh chồng chéo; thực hiện Đề án 01- ĐA/TƯ ngày 30/11/2016 của BTV Tỉnh ủy.
Hội nghị đã được nghe các ý kiến,kiến nghị, bổ sung của đại diện Phòng văn hóa Thông tin các huyện, thành, thị. Đồng thời đại diện các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở đã giải đáp kiến nghị của các địa phương.

Đồng chí Ngô Duy Đông – Phó Giám đốc phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Ngọc Oanh, rất hoan nghênh tinh thần đóng góp xây dựng ý kiến của các đồng chí. Đồng chí đánh giá cao những cố gắng của tập thể cán bộ công nhân viên trong 9 tháng qua, tuy nhiên vẫn có nhiều vấn đề cần được khắc phục và củng cố, chưa có các đánh giá cụ thể về hiệu quả hoàn thành công việc, các mối quan hệ giữa các đơn vị chưa được liên kết chặt chẽ, nhiệm vụ của cơ quan tham mưu hiệu quả chưa cao. Bởi vậy, đồng chí yêu cầu các đồng chí trong ban Giám đốc cần căn cứ vào quyết định phân công để đôn đốc, nhắc nhở đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc; đối với mỗi cá nhân các lãnh đạo, cán bộ CNV đều phải có trách nhiệm sát sao với nhiệm vụ được giao, tập trung rà soát các nhiệm vụ trọng tâm cụ thể, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị phòng ban để hoàn thành tốt các nhiệm vụ; Văn phòng phải có trách nhiệm tiếp thu ý kiến kiến nghị của các đồng chí tham gia để bổ sung chỉnh sửa và hoàn thiện bản báo cáo. Cuối cùng đồng chí nhấn mạnh, tất cả các cán bộ CCVC cố gắng cùng nhau làm tốt công tác tham mưu cho Sở để cho các hoạt động về Văn hóa Thể thao và Du lịch của ngành ngày càng phát triển.

Phùng Cúc

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *