Đội bóng chuyền nữ Bamboo Ariway Vĩnh Phúc giao lưu đội bóng chuyền nữ Viettinbank

Chiều 7/3, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức ra mắt đánh giá chất lượng chuyên môn và giao hữu giữa đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc và đội bóng chuyền nữ Viettinbank. Các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch Bamboo Airways tới dự.

Các đại biểu tặng hoa và cơ lưu niệm cho hai đội

Tròn 1 tháng kể từ ngày ra mắt (5/2/2021) đội bóng có trận đấu đầu tiên trình làng NHM bóng chuyền qua trận giao hữu với Ngân hàng Công thương tại nhà thi đấu tỉnh nhà. Phát biểu tại buổi đánh giá chất lượng chuyên môn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định:  những năm qua, Vĩnh Phúc luôn quan tâm và dành nguồn lực cho phát triển văn hóa, thể dục thể thao. Tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách tạo động lực thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao phát triển. Đồng chí tin tưởng với tầm nhìn chiến lược, sự đồng hành, hỗ trợ của Bamboo Airways, Tập đoàn FLC, đội bóng chuyền Bamboo Airways Vĩnh Phúc sẽ giành nhiều thành tích cao tại các giải đấu trong nước và quốc tế.

Đội bóng chuyền nữ Bam Boo Ariway Vĩnh Phúc

Trận đấu cũng diễn ra vào thời điểm giải bóng chuyền Vô địch quốc gia PV GAS 2021 chuẩn bị khởi tranh, được giới chuyên môn khẳng định là bài đánh giá chuyên môn kịp thời cho cả 2 đội để đánh giá và lựa chọn đội hình cho các giải đấu sắp tới.

Trong suốt trận đấu, các nữ vận động viên đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, đầy kịch tính và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ người hâm mộ có mặt tại nhà thi đấu Vĩnh Phúc. Kết quả chung cuộc, đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc đã thắng Viettinbank với tỉ số 3-2. Thông qua trận giao hữu, cả 2 đội bóng chuyền nữ có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường thể lực, sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau.

Hai đội thi đấu quyết liệt

Với sự đầu tư bài bản cùng tiềm năng và nỗ lực của đội tuyển, lộ trình phát triển của đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc được đặt ra khá rõ ràng. Phát biểu khai mạc sự kiện, Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways – ông Đặng Tất Thắng cho biết: “Buổi đánh giá chất lượng chuyên môn và giao hữu bóng chuyền hôm nay là cột mốc chính thức khởi động chặng đường thi đấu mới của Đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Đội sẽ phấn đấu tham gia thi đấu các giải quốc gia, quốc tế, lọt top 8 đội mạnh quốc gia. Qua đó, trở thành nôi đào tạo bóng chuyền chuyên nghiệp, cung cấp cho nền bóng chuyền Việt Nam nhiều vận động viên tài năng, có đạo đức và chuyên môn đạt chuẩn quốc gia và khu vực”.

Hy vọng với sự khởi đầu thuận lợi, đội Bóng chuyền nữ Bamboo Ariways Vĩnh Phúc sẽ sớm đạt được những mục tiêu đề ra trong năm 2021, là một trong những lá cờ đầu cho thể thao thành tích cao của tỉnh nhà./.

KD – TTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *