Doanh nghiệp đồng hành xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu

Sáng 21/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị doanh nghiệp đồng hành xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu. Đây là hội nghị bên lề Hội thảo khoa học “Xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc – Lý luận và thực tiễn” do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức. Tới dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu tỉnh; Phó Giáo sư, Tiến sĩ kinh tế Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; lãnh đạo 28 xã, phường, trị trấn có Làng văn hóa kiểu mẫu; các doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác phát triển kinh tế và trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu. Chủ trì hội nghị do đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nêu rõ: Nhằm cụ thể hóa và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 19 ngày 16/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2025, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Nghị quyết số  06 và 08 ngày ngày 05/5/2023 quy định một số cơ chế đặc thù hỗ trợ xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, giai đoạn 2023-2030 và thông qua Đề án xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh trở thành nơi đáng sống, phát triển đồng bộ, toàn diện, bền vững về kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường và quốc phòng an ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu là mô hình chưa có tiền lệ, lấy người dân là chủ thể, trung tâm vì mục tiêu “Mọi người dân Vĩnh Phúc phải được thụ hưởng thành quả từ sự phát triển. Qua 9 tháng triển khai xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, đã xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, được cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong tỉnh hồ hởi đón nhận và tích cực hưởng ứng tham gia, đã đạt được nhiều kết quả bước đầu quan trọng.

Một trong những nội dung rất quan trọng của Nghị quyết là phải gắn phát triển văn hoá với tổ chức sản xuất cho nhân dân, thúc đẩy mối liên kết giữa người dân và doanh nghiệp trong phát triển kinh tế, để nâng cao thu nhập cho người dân.

Tại Hội nghị Doanh nghiệp đồng hành xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu, các đại biểu đại điện chính quyền địa phương đã thể hiện quan điểm, quyết tâm xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu; đồng thời lắng nghe các phát biểu của đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu giới thiệu sản phẩm, tiềm năng và lợi thế phát triển của doanh nghiệp cũng như cam kết luôn đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt là tại các Làng văn hóa kiểu mẫu để cuộc sống của người dân nơi đây ngày càng khởi sắc.

Đại diện Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam

Đại diện Cổng ty Công phần Du lịch và Thương mại TSUBAME

Tại Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết các biên bản hợp tác phát triển kinh tế giữa lãnh đạo 9 huyện, thành phố cùng 18 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, dịch vụ, thương mại và tiêu thụ sản phẩm tại các Làng văn hóa kiểu mẫu.

Lễ ký biên bản hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa các địa phương và doạnh nghiệp

Đây chính là cầu nối để các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá thương hiệu và là cầu nối để đưa các sản phẩm, hàng hóa tại các Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh đến gần hơn với doanh nghiệp, thị trường và người tiêu dùng.

Qua hội nghị này, có thể thấy rõ quyết tâm và sự đồng hành của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh luôn chung tay xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu để thiết thực góp phần vào thành công chung của nhiệm vụ xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Phan My

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *