Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch chung tay đẩy lùi Covid-19 tại Nhà hát Tỉnh Vĩnh Phúc

Cùng với cả nước, Vĩnh Phúc đang bước vào chiến dịch cao điểm triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên diện rộng. Nhằm tăng tỷ lệ bao phủ của vắc xin, tạo miễn dịch cộng đồng, tỉnh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực tham gia tiêm chủng; xây dựng kế hoạch, tổ chức các điểm tiêm quy mô lớn đảm bảo các yếu tố nhanh, diện rộng, an toàn và hiệu quả. Hiện thực hóa chủ trương này, cùng với các kế hoạch chỉ đạo sát sao về 3 đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đã được thực hiện, mới đây, tỉnh tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin đợt 4 và chiến dịch tiêm vắc xin năm 2021-2022.
Cùng đóng góp cho chiến dịch tiêm Vacxin Covid19 trên diện rộng của tỉnh, Đoàn Thanh niên của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có những hành động thiết thực  hỗ trợ các bác sĩ, y tá và người dân tại địa điểm Nhà hát tỉnh trong suốt thời gian qua.
Các bạn Đoàn viên tình nguyện của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Tại đây, các đoàn viên tình nguyện của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Ban tổ chức bố trí làm những công việc như: đo nhiệt độ, hỗ trợ khai báo y tế, hướng dẫn chỗ ngồi, chỉ dẫn chỗ để xe cho người dân. Ngoài ra, còn nhiều việc không tên khác như chuẩn bị bàn ghế, dọn vệ sinh khu vực tiêm phòng…
Đoàn viên tình nguyện tại điểm hướng dẫn
Tại điểm tiêm vắc xin, công việc của thanh niên tình nguyện luôn tất bật. Ai nấy đều chú tâm hướng dẫn người dân giãn cách để tránh lây nhiễm chéo. Hồng Quân – Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch, cũng đang xếp ghế khu vực ngồi chờ cho mọi người đảm bảo tuân thủ đúng khoảng cách an toàn. Khi vừa có người dân đến tiêm, Quân nhanh chóng đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay sát khuẩn trước,  sau đó hướng dẫn mọi người khai báo y tế bằng mã QR. Với những người dân không có điện thoại thông minh, Quân tỉ mỉ hướng dẫn khai bằng hình thức ghi giấy. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên tình nguyện của Trung Tâm thông tin Xúc tiến Du lịch đều thông thạo ngoại ngữ tiếng Trung, nên trong quá trình tiêm chủng cho các chuyên gia Trung Quốc tại Vĩnh Phúc các bạn đã hỗ trợ rất nhiều cho các y bác sĩ khi khám sáng lọc, và theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng. Bạn Hồng Quân cho biết thêm “ Tôi rất ấn tượng với 1 chuyên gia Trung Quốc khi anh này huyết áp đo tại điểm tiêm rất cao do anh quá căng thẳng, sau khi trao đổi nói chuyện trấn an tinh thần anh khoảng 1h đồng hồ anh mới bình tĩnh, đo lại huyết áp đã xuống và anh được phép tiêm, anh mừng lắm, cảm ơn tôi mãi. Tuy điều nhỏ thôi nhưng làm tôi vui suốt cả ngày”.
Đoàn viên tình nguyện tại điểm hướng dẫn
Cạnh đó, bạn Đức Thụy – Nhà hát nghệ thuật tỉnh, đang liên tục phát cho mỗi người dân một số thứ tự, rồi giúp điền thông tin cá nhân từng người vào phiếu khám sàng lọc. Vừa có trường hợp đã tiêm vắc xin xong, bạn lại tâm sự, chỉ dẫn cách theo dõi tình trạng sức khỏe khi về nhà…
Đoàn viên tình nguyện tại điểm hướng dẫn
Chung tay đẩy lùi dịch bệnh là lý do chung để các bạn trẻ tham gia vào đội tình nguyện này. Như Phùng Cúc – Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch chia sẻ: “Đã từng có những lo lắng việc tiếp xúc trực tiếp với tất cả mọi người đến từ nhiều nơi khác nhau, khả năng lây lan dịch bệnh sẽ cao. Nhưng sau một lúc suy nghĩ, tôi đã quyết định tham gia. Tôi nghĩ đơn giản, giúp mọi người cũng như giúp mình. Khi có càng nhiều người được tiêm phòng thì khả năng nhiễm bệnh của họ sau đó cũng sẽ giảm đi, khả năng lây nhiễm càng giảm thì toàn xã hội sẽ an toàn hơn giữa thời điểm bùng dịch như thế này”.
Đoàn viên tình nguyện tại điểm hướng dẫn
Cùng với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Đoàn Thanh niên của Sở hỗ trợ tích cực trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Nhà hát tỉnh góp phần giúp tỉnh nhanh chóng thực hiện thành công mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian tới.
KD – TTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *