CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

Trong suốt thời gian dịch Covid bùng phát trở lại từ cuối tháng 4, song song với công tác tuyên truyền, hướng dẫn, chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ngày 17/5/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid – 19.
Việc quyên góp ủng hộ là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân. Cùng với việc tham gia ủng hộ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham mưu UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo lực lượng chức năng thông báo cho các tổ chức, cá nhân tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện, các nghi lễ, các hoạt động có tập trung đông người , kể cả tại các cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh; tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ như: karaoke, chiếu phim, quán bar, massage, spa, phòng gym, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi giải trí, các dịch vụ ăn uống, cà phê… trên địa bàn tỉnh; Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám tang. Vận động các gia đình điều chỉnh thời gian tổ chức đám cưới vào thời điểm thích hợp, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.
Đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp
Tại buổi phát động  ủng hộ, đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở đã nêu ý nghĩa của cuộc vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các văn bản, chỉ đạo liên quan đến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra. Trong đó, đặc biệt chú trọng biện pháp cách ly đối với những cá nhân đã từng tiếp xúc những nơi có dịch bệnh. Đồng thời, đề nghị các cá nhân tích cực tham gia cập nhật khai báo tinh hình sức khỏe và các biện pháp phòng chánh dịch
Tại buổi phát động, cán bộ, công chức của Sở và đại diện các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở đã tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 với số tiền gần 60 triệu đồng.
Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Giám đốc Sở yêu cầu mỗi cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành tiếp tục phát huy trách cùng với cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là tại cơ quan, gia đình và địa phương.
Nguyễn Hảo

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *