Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022

Tối 10/12, chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 – Miss Tourism World 2022 đã diễn ra tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Với không gian sân khấu ngoài trời vô cùng khoáng dạt và thiết kế tinh tế, đã  thu hút hàng vạn người dân và du khách tham dự, đặc biệt được livestream trên nhiều nền tảng nhằm đưa cuộc thi đến toàn thế giới. Đêm chung kết là màn trình diễn ấn tượng của 35 thí sinh đến từ 30 quốc gia và các nghệ sĩ đến từ nhiều địa phương của Việt Nam.

Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 Erina Hanawa và các á hậu.

Điểm khác biệt với các cuộc thi hoa hậu khác, các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 trực tiếp tham gia vào các màn trình diễn văn hóa các dân tộc Việt Nam như tiết mục Múa cói, Xòe Thái. Cùng với trình diễn bộ sưu tập áo dài lụa tơ tằm Việt Nam, các thí sinh để lại ấn tượng đặc biệt qua màn trình diễn trang phục truyền thống dân tộc và màn trình diễn bộ sưu tập bằng thổ cẩm của nhà thiết kế Thạch Linh.

Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên trên thế giới được tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung review – trải nghiệm, với mục tiêu gắn kết di sản và quảng bá du lịch, kết nối và thúc đẩy phát triển du lịch thế giới. Với thông điệp “Mang thế giới đến Việt Nam”, các thí sinh tham gia hành trình qua các miền di sản qua 5 tỉnh, thành phố là: Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La và Vĩnh Phúc. Cũng chính vì mục tiêu quảng bá du lịch mà trước đêm chung kết các thí sinh đã có những chuyến đi thực tế, tham quan, tìm hiểu và quảng bá nhiều điểm đến, sản phẩm, dịch vụ của các địa phương theo lộ trình của Ban tổ chức. Các thí sinh không chỉ được tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam, mà còn được trải nghiệm những phong tục tập quán, khám phá những nét đặc sắc trong trong ẩm thực và văn hóa Việt Nam.

Màn trình diễn trang phục áo dài của các thí sinh.

Trên “Hành trình đi qua các miền di sản”, các điểm đến du lịch – văn hóa và con người của Việt Nam được lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đến rất nhiều quốc gia trên thế giới, góp phần vào việc quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Đây thực sự là hoạt động thiết thực và hiệu quả cùng các địa phương mang thương hiệu của mình đến với du khách gần xa

Màn trình diễn trang phục dân tộc của thí sinh Indonesia.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới tổ chức tại Việt Nam, đặc biệt đêm chung kết tại Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc không chỉ đơn thuần là một cuộc thi sắc đẹp mà còn mang đến hiệu quả thiết thực cho ngành du lịch Việt Nam với cách tổ chức và tiếp cận đa phương tiện, đa nền tảng. Ông John Signh, người sáng lập Miss Tourism World – Chủ tịch Miss Tourism World khẳng định: Sự kiện Việt Nam tổ chức vòng chung kết một cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng toàn cầu như Miss Tourism World – Hoa hậu Du lịch Thế giới là minh chứng mạnh mẽ nhất về một Việt Nam đã bình thường hóa mọi hoạt động trong cuộc sống, một Việt Nam – điểm đến an toàn đối với du khách quốc tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã làm tê liệt hoạt động du lịch toàn cầu.

Kêt thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng phụ của Miss Tourism World 2022 như giải thưởng Video review, giải Tài năng, giải Hoa hậu ảnh, giải Người đẹp truyền thông, giải Trang phục dân tộc đẹp nhất, giải Trang phục dạ hội đẹp nhất, giải Mặc trang phục bikini đẹp nhất. Và Vương miện Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 được trao cho người đẹp Nhật Bản, cô Erina Hanawa.

NGUYỄN HẢO

 

 

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *