CHIÊM NGƯỠNG NÉT ĐẸP VĂN HÓA, DU LỊCH VÙNG ĐÔNG BẮC QUA ẢNH

Trong khuôn khổ ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X, từ ngày 02/11 đến 04/11 đã diễn ra Triển lãm ảnh đẹp du lịch vùng Đông Bắc nhằm giới thiệu đến đông đảo du khách nét đẹp văn hóa, du lịch các dân tộc. 

Đồng chí Trương Thị Mai – Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tham quan triển lãm ảnh

Triển lãm ảnh với chủ đề “Nét đặc trưng văn hóa vùng Đông Bắc”, đã trưng bày 300 bức ảnh giới thiệu thành tựu, tiềm năng, điểm đến du lịch, nét đẹp văn hóa, con người, thắng cảnh vùng Đông Bắc và 120 bức ảnh đẹp được lựa chọn từ cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc 2018”. Các tác phẩm ảnh thể hiện cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, các nét sinh hoạt truyền thống hay nụ cười thân thiện của con người vùng đất Đông Bắc.

Trang phục dân tộc truyền thống cũng được giới thiệu tại Triển lãm

Những bức ảnh được triển lãm cùng nhau nói lên rất nhiều ý nghĩa. Người xem có thể cảm nhận được nét đẹp ở sự đa dạng và khác biệt. Người xem cũng sẽ thấy văn hóa đang đem lại lợi ích kinh tế cho các cộng đồng. Nếu biết quảng bá còn nâng cao vị thế cho đất nước. Hơn hết, họ sẽ thấy nét đẹp của những vùng miền, người dân tộc chính là sự thể hiện và quyết định văn hóa được bảo tồn và tiếp thu như thế nào.

Triển lãm đã giới thiệu với bạn bè gần xa những nét đẹp văn hóa truyền thống vùng Đông Bắc, đây cũng là cơ hội để nhân dân tham gia giao lưu, hưởng thụ và sáng tạo nghệ thuật.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *