Bóng chuyền nữ Bamboo Airway Vĩnh Phúc sự khởi đầu tốt đẹp

Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, là điểm tổ chức của hàng loạt giải đấu lớn tầm cỡ quốc gia và thậm chí là thế giới ở bộ môn bóng chuyền như: Giải Bóng chuyền nữ Vô địch Châu Á năm 2016, Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2018… Đây là “sân khấu” quen thuộc của hàng loạt tuyển thủ nam, nữ của đội tuyển bóng chuyền Việt Nam.

Đội bóng chuyền nữ tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập từ tháng 10.2007. Sau gần 14 năm hoạt động, tới nay Ban huấn luyện đội bóng gồm có 4 huấn luyện viên, 3 tuyến vận động viên với 20 vận động viên. Tuy có cơ sở vật chất khá tốt nhưng  môn bóng chuyền ở tỉnh Vĩnh Phúc lại không thể tận dụng nguồn cơ sở vật chất vượt trội này. Hiện đội bóng chuyền nữ tỉnh chỉ đang chơi ở Giải hạng A toàn quốc (tức giải đấu chuyên nghiệp thứ hai trong hệ thống, xếp sau giải Vô địch Quốc gia). Họ cũng không đóng góp gương mặt đáng chú ý nào cho các đội tuyển Việt Nam.  Năm 2015, đội bóng  từng lên chơi ở giải bóng chuyền cao nhất quốc gia, song sớm phải xuống hạng sau mùa giải năm 2017 vì nguồn lực còn hạn chế. Hệ thống đào tạo trẻ chưa tốt, thiếu nguồn kinh phí phát triển là những khó khăn chính của bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc.

Đại biểu tặng hoa cho đội tham gia Giải Bóng chuyền nữ Vô địch Châu Á năm 2016 tại Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016

Thấy được những hạn chế, khó khăn thiếu thốn của đội bóng chuyền quê nhà, Chủ tịch hội đồng quản trị hãng hàng không Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết đã đề xuất được hỗ trợ và hợp tác với đội bóng chuyền của tỉnh. Ngày 5/2/2020,  tại Vĩnh Phúc, hãng hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lễ ra mắt đội Bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Tại sự kiện, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (Sở VH,TT &DL) tỉnh Vĩnh Phúc và Hãng hàng không Bamboo Airways đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về Chương trình hợp tác, đào tạo và phát triển môn bóng chuyền trên địa bản tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, với mục tiêu đào tạo và phát triển bộ môn bóng chuyền tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bamboo Airways sẽ đảm bảo toàn bộ nguồn kinh phí hoạt động cho đội bóng. Hãng hợp tác với Sở VH,TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc trong việc quản lý đội bóng chuyền nữ của tỉnh Vĩnh Phúc, bao gồm việc đào tạo, tuyển chọn vận động viên, hỗ trợ nguồn kinh phí…. phục vụ việc tập luyện, thi đấu hàng năm của câu lạc bộ.

Cụ thể, Bamboo Airways sẽ đảm bảo nguồn kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tập luyện, thi đấu, sinh hoạt, chế độ đãi ngộ cho HLV, VĐV… phù hợp và vượt so với mặt bằng chung của các đội tuyển Bóng chuyền nữ các địa phương, ngành khác cùng được xếp hạng đội mạnh quốc gia. Hãng sẽ bổ sung kinh phí phục vụ việc đi tập huấn, thi đấu cọ sát, thi đấu dã ngoại trong và ngoài nước, liên tục củng cố và nâng cao chất lượng chuyên môn của đội bóng.

Đồng thời, Bamboo Airways cũng hợp tác với Sở VH,TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc trong việc mở rộng giao lưu, hợp tác giữa các bên, phát huy tiềm năng, thế mạnh của cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc phát triển phong trào thể dục thể thao, đào tạo ra nhiều vận động viên có năng lực, trình độ chuyên môn cao cung cấp cho các đội tuyển của tỉnh và quốc gia. Ngoài ra, Bamboo Airways sẽ phối hợp với Sở tổ chức các sự kiện, giới thiệu, quảng bá hình ảnh của mỗi bên trong các sự kiện thể thao, văn hóa, du lịch hàng năm.

Ông Bùi Quang Dũng – Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways và ông Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở VH,TT &DL tỉnh Vĩnh Phúc và đại diện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

“Đây là ngày vui với đội bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc. Có nhà đầu tư, đội sẽ có kinh phí để tăng cường trang thiết bị luyện tập, có điều kiện đi tập huấn, thi đấu cọ xát. Tinh thần vận động viên cũng sẽ tốt hơn khi được đảm bảo đời sống”, HLV Nguyễn Hồng Quyết hào hứng chia sẻ trong lễ ký kết tài trợ hôm 5/2. “Chúng tôi sẽ tham gia chuyển nhượng, có thêm những hợp đồng mới chất lượng, theo đúng xu hướng của bóng chuyền chuyên nghiệp. Nhưng về lâu về dài, muốn là đội bóng mạnh, bền vững thì phải có được hệ thống đào tạo trẻ tốt, tự lo nguồn cung cấp cầu thủ chất lượng cho chính mình”, ông Hồng Quyết nói thêm.

Mục tiêu

Ngay từ năm 2021, đội sẽ tham gia Giải hạng A quốc gia, phấn đấu lên hạng đội mạnh. Từ năm 2022, Vĩnh Phúc sẽ tham gia thi đấu các giải quốc gia, quốc tế, bao gồm giải vô địch quốc gia, phấn đấu nằm trong Top 8 đội mạnh quốc gia. Từ năm 2023 – 2030, đào tạo 3 tuyến vận động viên Đội tuyển – Đội trẻ – Năng khiếu phát triển bền vững, tham gia thi đấu hạng Đội mạnh quốc gia, các giải quốc tế và các giải trẻ quốc gia. Đội tuyển giành thứ hạng cao các giải quốc gia, quốc tế, có vận động viên được vào Đội tuyển quốc gia.

Tổng Giám đốc Bamboo Airways cũng bày tỏ hy vọng với sự đầu tư bài bản của hãng về cơ sở vật chất, điều kiện luyện tập và đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc sẽ góp phần đưa bóng chuyền Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung chinh phục những mục tiêu lớn hơn trong tương lai. Trước mắt, trong năm 2021 là đội thi đấu và đạt thành tích tốt tại giải hạng A quốc gia, qua đó, lên hạng và lọt top các đội mạnh.

Ra mắt đội Bóng chuyền nữ Bamboo Ariways

Khởi đầu mới cho mua giải năm 2021, đội Bóng chuyền nữ Bamboo Airways sẽ có trận giao hữu với đội Bóng chuyền Vietin Coceco tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Phúc vào chiều ngày 7/3/2021. Đây sẽ là trận đấu đánh giá chuyên môn đồng thời cũng là khởi động, tiền đề cho các nữ vận động viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới trong mùa giải 2021.

Hy vọng vào sự đầu tư bài bản của Hãng hàng không Bamboo Airways và quyết tâm của lãnh đạo Tỉnh thì việc đội bóng sớm trở lại giải đội mạnh cũng được rút ngắn. Từ đó, các mục tiêu cụ thể của bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc sẽ được thực hiện một cách triệt để.

KD – TTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *