BẾ MẠC NGÀY HỘI VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH CÁC TỈNH VÙNG ĐÔNG BẮC LẦN THỨ X

Chiều 4/11, tại Vĩnh Phúc, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức bế mạc Ngày hội Văn hoá Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X.

Trong lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao các giải A, B, C cho các đoàn tham gia gồm các nội dung: Liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục truyền thống; trưng bày ẩm thực đặc trưng. Đồng thời, trao 35 bộ huy chương cho các vận động viên đoạt thành tích Nhất, Nhì, Ba thuộc 6 môn thi đấu và trao giải toàn đoàn cho các đoàn. Ngoài ra, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho 12 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong các hoạt động.

BTC trao Bằng khen cho các đoàn tham gia ngày hội

Phát biểu tổng kết ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung – Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có những đánh giá về  thuận lợi, khó khăn và những kết quả cụ thể đạt được sau ngày hội.  Đồng chí khẳng định đây là điều kiện, là cơ hội để các nghệ nhân, các nhà quản lí, các nhà nghiên cứu trao đổi, thảo luận để đánh giá quá trình thực hiện ngày hội trong những năm qua, khẳng định được vai trò của văn hóa dân tộc thiểu số trong bối cảnh đổi mới sự phát triển của xã hội với việc bảo tồn các giá trị văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số.

Bà Nguyễn Thị Hải Nhung – Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thừa ủy quyền của Bộ VHTT&DL trao bằng khen cho các cá nhân

Sau 3 ngày tổ chức, Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình để lại nhiều ý nghĩa về chính trị văn hóa, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem, nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các tỉnh tham gia ngày hội, có sức lan tỏa về các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc các tỉnh vùng Đông Bắc đối với người dân tỉnh Vĩnh Phúc.  

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI sẽ được tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn vào năm 2021./.

PHÙNG CÚC

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *