Bế mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI

Chiều 10/10, Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh tổ chức tổng kết, bế mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI. Tới dự có Các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo vận động viên.
Báo cáo kết quả kết quả Đại hội, ông Kim Văn Ngoan Quýnh – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ: Đại hội Thể dục thể thao diễn ra với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, các vận động viên đã thi đấu hết mình, đúng điều lệ bảo đảm an ninh, an toàn, hiệu quả và cống hiến cho người hâm mộ những trận tranh tài hấp dẫn. Từ 18/4/2021 đến ngày 28/7/2022, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao các cấp, 136 xã, phường, thị trấn và 9 huyện, thành phố đã tiến hành tổ chức Đại hội, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động thể dục thể thao tại địa phương, đơn vị thi đấu từ 5 đến 10 môn gồm: Điền kinh, bóng đá, bóng chuyền hơi, bóng chuyền da, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng; thu hút gần 8.000 vận động viên tham gia. Ban tổ chức các đơn vị, địa phương đã trao 2.141 huy chương các loại; gần 500 tập thể, cá nhân có thành tích trong tham mưu tổ chức, thi đấu các môn tại Đại hội đã được khen thưởng.
Đồng chí Vũ Việt văn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
tặng cờ cho đơn vị nhất, nhì, ba toàn đoàn
Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI tổ chức thi đấu từ ngày 12/9 đến 1/10/2022 với 16 môn thể thao tại 5 địa điểm: Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Trung tâm đào tạo vận động viên tỉnh, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, khu du lịch sinh thái Sông Hồng thủ đô và sân vận động huyện Vĩnh Tường. Đại hội có sự tham gia của 1.292 vận động viên. Kết thúc các môn thi đấu, Ban tổ chức đã trao 104 bộ huy chương cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Trong đó, thành phố Vĩnh Yên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 41 huy chương Vàng, 22 huy chương Bạc và 24 huy chương Đồng; huyện Yên Lạc đứng thứ 2 bảng xếp hạng với 20 huy chương Vàng, 18 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng.
Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc – Vũ Việt Văn nêu rõ: Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VI, năm 2022 là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội nhận thực về vai trò, vị trí tầm quan trọng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe của nhân dân; đánh giá kết quả, phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, cũng là dịp để các vận động viên có điều kiện học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu, vừa là dịp để phát hiện, lựa chọn nhân tố mới và góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở các trường học, các cơ quan, đơn vị, khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh trong những năm tới.
Đồng chí Vũ Việt văn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể cho thành tích xuất sắc
Với sự thành công của Đại hội và một vài hạn chế trong công tác tổ chức vừa qua, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm phát hiện và đào tạo nhiều vận động viên tài năng cho thể thao Vĩnh Phúc. Đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho luyện tập và thi đấu thể dục thể thao phong trào, nhất là định hướng phát triển thể thao thành tích cao. Đồng thời, rà soát lực lượng vận động viên, huấn luyện viên tốt nhất để tham gia tập huấn và thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.
Tại lễ bế mạc, UBND tỉnh đã tặng cờ cho các đơn vị Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn; tặng Bằng khen cho 33 tập thể, 11 cá nhân xuất sắc trong triển khai, tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp và Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI. Nhiều tập thể, cá nhân cũng được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khen thưởng.
KD – TTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *