Ánh sáng tri thức, kết nối yêu thương

Sáng 18/4 tại Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình hưởng ứng ngày đọc sách và văn hóa đọc Việt Nam với chuyên đề “Ánh sáng tri thức, kết nối yêu thương”. Đến dự có đồng chí Bùi Hồng Đô, giám đốc Sở VHTT&DL, đồng chí Đặng Công Hòa phó Giám đốc sở GD &ĐT cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc sở và tập thể học sinh lớp 5A4 trường tiểu học Đống Đa.
Toàn cảnh buổi lễ
Đây là năm đầu tiên ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức rộng khắp cả nước, góp phần tích cực cổ vũ việc đọc sách trong cộng đồng, thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách, tôn vinh tác giả, tác phẩm, nghề xuất bản, in phát hành , vai trò của thư viện –  môi trường học tập suốt đời của công chúng. Từ đó xây dựng và hình thành thói quen đọc trong cộng đồng. Đây chính là cơ sở vànền tảng quan trọng để từng bước hình thành xã hội học tập – một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Đồng chí Vũ Quang Đồng –  Nguyên Phó tổng biên tập Báo Vĩnh Phúc chia sẻ về cuốn sách ” Cuốn theo cuộc chiến”
Tại buổi lễ, Thư viện Tỉnh phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam(21/4) năm 2022 gồm có các nội dung: Trưng bày và giới thiệu sách bao gồm các tư liệu được trình bày nghệ thuật, sáng tạo, phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu nhi, giới thiệu, trải nhiệm mô hình thư viện thu nhỏ thông qua xe thư viện lưu động đa phương tiện.
Đến với hội sách, bạn đọc còn có cơ hội giao lưu gặp gỡ trao đổi trực tiếp, tiếp xúc với diễn giả, nhà giáo; nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương – giảng viên khoa lịch sử Đại học sư phạm Hà Nội với chuyên đề: “Ánh sáng tri thức, kết nối yêu thương”.
Diễn giả Nguyễn Quốc Vương – Giảng viên khoa Lịch sử, DDH sư phạm Hà Nội
Việc tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc tại Việt Nam sẽ góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, đồng thời khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách cho mọi người.  Chỉ có học tập và nghiên cứu tốt, chúng ta mới có thể đặt nền móng bền vững cho sự phát triển của đất nước và chuẩn bị những điều kiện cần thiết để hội nhập khu vực và cộng đồng quốc tế.
PHÙNG CÚC

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *