Cần chú ý gì khi đi du lịch Tam Đảo hôm nay

Trên cơ sở tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát tốt, UBND tỉnh đã có quyết định cho phép các điểm, khu du lịch được hoạt động trở lại. Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thị trấn Tam Đảo đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đây là giải pháp góp phần tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh bị tác động, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua.
Tuy nhiên hiện nay Khu du lịch Tam Đảo không tiếp đón khách ngoại tỉnh lưu trú. Du khách tự giác thực hiện việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách phù hợp; không tập trung quá 20 người tại khu vực công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc.
Từ ngày 12/7, Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo thành lập điểm xét nghiệm Covid-19 lưu động cho khách du lịch đến thị trấn Tam Đảo tại Km số 11, đường lên thị trấn nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp dương tính với Covid-19.
–  Các trường hợp bắt buộc phải xét nghiệm là người dân ngoại tỉnh chưa có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2, chưa tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở.
– Đối với người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh, chỉ phải xét nghiệm khi phát hiện có yếu tố dịch tễ hoặc có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp. Chi phí xét nghiệm được tính theo mức giá quy định là 238 nghìn đồng/người/lần xét nghiệm.
– Đối với các trường hợp có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-Cov-2, lực lượng cán bộ y tế sẽ lập tức tiến hành cách ly y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Sau đó sẽ lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện xét nghiệm PCR để kiểm tra lại kết quả.
Du khách đến thuê phòng cần chú ý: nhân viên khách sạn yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, sau đó thực hiện đo thân nhiệt, sử dụng ứng dụng khai báo y tế trước khi đăng ký lưu trú, đồng thời, yêu cầu khách đeo khẩu trang khi ra khỏi phòng.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hiện vẫn chưa được phép đón khách ăn tại chỗ, tuy nhiên, để phục vụ du khách, các quán ăn vẫn bán hàng theo hình thức mang về và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt những yêu cầu phòng chống dịch trước khi lên Tam Đảo. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và có trách nhiệm với cộng đồng.
 Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *