Vương Quốc Hoa Đỗ Quyên – Mỗi Xuân Thêm Sức Hấp Dẫn

Vương quốc hoa Đỗ Quyên là khu vườn hoa nằm trên đồi Cổ Trâu, thôn Đồng Bùa, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc rên đường vào khu di tích, danh thắng quốc gia đặc biệt Tây Thiên.  Là vị trí có địa thế lưng tựa núi, chân đạp thuỷ, phong cảnh nên thơ hữu tình.

Khu vườn được xây dựng, kiến thiết bằng công sức và tâm huyết của rất nhiều người. Nguyên là khu rừng lim xanh Tam Đảo đã từng có hổ về sinh nở. Sau khi cây gỗ lim khai thác hết,  bạch đàn được trồng nhưng không có hiệu quả kinh tế. Kể từ năm 2009 trở đi ý tưởng biến khu đồi có phong thuỷ đẹp, giá trị thấp trở nên một khu sinh thái, chụp ảnh, quay phim, nghỉ dưỡng …. được hình thành và thực hiện. Cho đến nay khu vườn là nơi khoe sắc của gần 20 loài hoa Đỗ quyên (số lượng khoảng trên năm nghìn gốc), và các loài hoa quí như trà, mai vàng, trà hoa vàng, hoa hồng cổ, hoa hải đường …. Hoa đỗ quyên ở đây được trồng với mục đích vừa là khu bảo tồn các loài hoa đỗ quyên, vừa là nơi cho du khách đến tham quan, ngắm hoa trong chuyến du lịch về với vùng đất Vĩnh Phúc tươi đẹp.

Mỗi năm qua đi, Vương Quốc Hoa Đỗ Quyên lại khoác lên mình sức sống mới, mang đến cho du khách gần xa tới đây thưởng ngoạn, nghỉ ngơi và có những trải nghiệm đáng giá hơn. Với tình yêu của những người con dành cho quê hương, với sức trẻ của những trái tim muốn cống hiến và phát triển vùng đất này, mùa xuân Quý Mão 2023 khu vườn như căng tràn sức sống với nhiều dịch vụ làm hài lòng bất cứ ai đặt chân đến nơi đây.

Hãy đến để được phục vụ các  dịch vụ của Khu vườn: – Chụp ảnh, quay phim, nghỉ dưỡng, thưởng thức các đồ uống và thưởng thức các món ăn dân dã của  vùng núi Tam Đảo.

Ngoài ra, nhằm tạo nên sự kết nối các điểm đến Vĩnh Phúc, Chủ vườn còn tổ chức các chuyến thăm quan cho các du khách và tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho các bạn học sinh, sinh viên như hoạt động thăm suối Đồng Bùa; leo núi Tam Đảo; thăm Khu danh thắng Tây Thiên; thăm Khu du lịch Tam Đảo; thăm Thiền viện trúc lâm Tây Thiên, Thiền viện trúc lâm Tuệ Đức; nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Đại Lải; Thăm Vườn cò Hải Lựu, ngắm hoàng hôn Sông Lô; thăm và tìm hiểu các di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Phúc như Tháp Bình Sơn, Đền thờ Trần Nguyên Hãn, Khu di chỉ Đồng Đậu…..

Có 1 điều rất thú vị, nếu bạn cũng có cùng niềm đam mê thì sẽ được  hướng dẫn chăm sóc các loại cây hoa Đỗ Quyên, Trà, hoa Hồng, hoa Hải Đường, Đào…Hãy đến 1 lần để cảm nhận và yêu mến Vương Quốc Hoa Đỗ Quyên bạn nhé!

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *