Trào lưu Trà Chanh

Trước đây, có thời gian rảnh là các bạn thanh niên thường rủ nhau đi dạo Quảng trường, đồi cao, trà đá vỉa hè, ngồi trên chiếc ghế nhựa vừa nhâm nhi những ngụm trà đá, tí tách cắn hướng dương rồi “chém gió”. Qua nhiều thay đổi với đủ các món thịnh suy, quán trà truyền thống tuy có bị thu hẹp về quy mô, nhưng cùng với trà đá, trà chanh đã trở thành một nét văn hoá vỉa hè gần gũi, thân thuộc với nhiều thế hệ, từ học sinh, sinh viên, nhân viên công sở, thậm chí các gia đình trẻ.


Nhưng nếu nghĩ trà chanh chỉ gắn với vỉa hè, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi nhìn thấy các tiệm trà chanh trên đường Mê Linh ngày nay. Những khung cửa sổ rộng, dàn hoa giấy hồng nổi bật trên nền tường mộc sơn trắng, băng ghế gỗ mộc dài nhìn rất thư giãn và khiến người ta nghĩ ngay đến một quán café được trang trí chau chuốt. Thậm chí những màu sắc rực rỡ nhưng đơn giản, phóng khoáng này còn gợi cho người ta những cảm hứng đến từ phương Tây.


Bước vào tiệm trà chanh, bạn sẽ thấy vừa quen, vừa lạ. Quen ở các món đồ uống dân dã như trà chanh, trà quất, hướng dương… lạ ở không gian được đầu tư đẹp đẽ, sang xịn đủ để những người thích sống ảo, mê check-in thoả mãn với những bức ảnh đẹp. Những đặc sản được ưa thích nhất phải kể đến trà chanh đào nhiệt đới, trà quất nha đam, trà xoài, dưa hấu và hướng dương vốn “mang về” từ đường phố nhưng được biến thể và chăm chút kỹ từ hình thức đến đồ uống. Giá những món đồ này chỉ từ 10.000 đến 25.000, với thực đơn phong phú đã thu hút đông đảo bạn trẻ đến mỗi ngày.
Giá mềm, không gian đẹp nhưng không phải vì thế chất lượng trà bị lơ là. Thậm chí trà ở đây rất ngon và có vị riêng nhờ được pha chế theo công thức đúc kết nhiều năm. Khi uống trà chanh, trà quất, ngoài vị chua của chanh quất, có thể thấy rất rõ vị trà chát nhẹ, lưu lại ngọt lan trong khoang miệng. Thêm vào đó, thái độ phục vụ của nhân viên cũng rất ghi điểm khi luôn chuyên nghiệp, nhẹ nhàng, dù khách chỉ gọi một ly trà hay gói hướng dương iá 10 ngàn.

Công thức pha chế trà khá đơn giản. Nguyên liệu trà kết hợp với một số trái cây tươi như: đào, cam, chanh, xoài, sữa chua, mật ong cùng với trân châu, thạch ống, nha đam… Trà chanh đúng vị phải được sử dụng nguyên liệu tự nhiên từ trà xanh, chanh tươi, mật ong. Ly trà chanh ngon phải giữ được vị chát của trà, vị ngọt thanh của mật ong. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng, hiện ngoài trà, chanh tươi, mật ong thì các quán đều kết hợp trà với rất nhiều trái cây khác để tạo ra những món đồ uống hấp dẫn. Nếu đã quen nhìn góc pha chế trà chanh ở những quán vỉa hè, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi quầy pha chế ở đây giống hệt như quầy pha trà sữa thường thấy.


Không chỉ dọc tuyến đường Mê Linh, các thương hiệu trà chanh đã về Vĩnh Yên như Tmore, Tea lak, Bụi Phố, Tiệm trà 1985, Trà chanh Bảo châu đường Tôn Đức Thắng, Trà chanh Vlog đường Nguyễn Văn Linh, Trà đá đồi cao đường Kim Ngọc,…đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn vặt, giải khát, sống ảo của bất cứ ai, đặc biệt là giới trẻ mà không sợ đau túi. Các tiệm trà chanh hứa hẹn sẽ trở thành điểm check-in hot của giới trẻ thời gian tới. Uống trà chanh giờ là trào lưu, và trở thành một phần không thể thiếu đối với không ít giới trẻ, vừa nhâm nhi những ngụm trà chanh vừa “chém gió” với bè bạn. Đến với Vĩnh Yên, bạn còn đợi gì mà không thử chanh, trà quất, các món bình dân hòa mình cùng giới trẻ trong không gian xinh xắn này nhỉ?

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *