Sắc thu Tam Đảo

Mùa thu là thời điểm lý tưởng trong năm để bạn thực hiện những chuyến du lịch đó đây mà không sợ nắng nóng. Vĩnh Phúc quê tôi với những địa danh mà chỉ nhắc đến thôi cũng khiến bạn muốn tìm hiểu và đặt chân đến 1 lần, 2 lần và nhiều lần hơn thế.

Toàn cảnh quảng trường Tam Đảo

Thắng cảnh nên đến nhất của Vĩnh Phúc là hệ thống 3 ngọn núi ẩn hiện trong mây – Tam Đảo. Địa danh này mê hoặc du khách với vẻ đẹp vừa hoang sơ, huyền ảo, u tịch với núi,  mây, hoa cỏ và những biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp. Ở Tam Đảo, thời tiết một năm như gói gọn trong ngày với sắc hoa mùa xuân đua nở vào mỗi sáng, sự ấm áp dễ chịu của mùa hè vào buổi trưa, cái se lạnh mùa thu trong buổi chiều cùng những đợt gió khiến người ta khoác áo ấm vào buổi tối.

Những điểm tham quan quen thuộc tại Tam Đảo bỗng trở nên đẹp hơn trong sắc thu:

Nhà thờ đá, điểm checkin lý tưởng cho bạn với những khung hình đẹp nhất từ nhiều góc máy khác nhau, nếu bạn là 1 người tinh tế và có chút đầu tư thì chắc chắn sẽ có bộ sưu tập ảnh để đời

Nhà thờ đá Tam Đảo

Quảng trường Tam Đảo thoáng rộng, nhiều không gian kết hợp giữa thiên nhiện và sắp đặt độc đáo của con người tạo 1 cảm giác rất tuyệt vời, giúp bạn thành thơi đúng chất nghỉ ngơi giữa đại ngàn

Tháp truyền hình Tam Đảo, đường lên tháp tuy vất vả nhưng lãng mạn, nên thơ. Dọc đường lên là hoa các loài hoa dại không tên khác nở đầy lối đi, tỏa hương thơm lạ, mầu sắc rực rỡ… Ở nơi đây nhiều loại bướm đủ mầu rập rờn trên hoa lá, đậu, bay. Sau khi leo bộ lên gần 1.400 bậc đá đứng trên đỉnh Thiên Nhị là bạn sẽ đến được chân tháp truyền hình. Đi bộ lên đây khá xa, và mệt, tuy nhiên sẽ rất thú vị cho bạn nếu bạn là người thích mạo hiểm, khám phá. Lên tới đỉnh, phóng tầm mắt ra bốn phía là mênh mông trời, đất, gió, mây…

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, để lên được Đền bạn sẽ phải leo khoảng 200 bậc đá. Ngôi đền là nơi lưu giữ một truyền thuyết đẹp. Với khung cảnh mộng mơ của thị trấn miền mây trắng vẫn còn nguyên vẹn. Đây là một trong những địa điểm du lịch tâm linh trong cụm du lịch Tam Đảo. Bạn lên đây chắc chắn khi về rồi vẫn quyến luyến và mong ngày trở lại.

Thác Bạc, tuy mùa này ko phải lựa chọn để tắm mình trong thác nước, được phả phê đùa nghịch, nhưng là địa điểm tham quan trải nghiệm không thể bỏ qua. Thác Bạc giấu mình trong núi, bí ẩn đổ xuống dòng nước trắng bạc, lóng lánh ánh mặt trời phản chiếu sắc cầu vồng. Con đường lên xuống thác không quá dài nhưng cheo leo bởi những bậc đá thẳng đứng. Một dòng suối nhỏ từ trên cao 50m ào ào tuôn nước, thả vào gió tiếng suối, tiếng rừng, tiếng lá dội vào vách đá nghe thâm u như tiếng ngàn xưa…

Cổng trời, từ thi trấn Tam Đảo bạn đi thẳng lên nhà thờ đá, rẽ trái đi thẳng một đoạn nữa là tới Cổng trời. Ðứng trên Cổng Trời nhìn xuống thị trấn Tam Ðảo mờ mờ ảo ảo trong những làn sương chợt đến chợt đi ta thấy Tam Ðảo đẹp lạ lùng, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh vậy.

Cổng trời – điểm check in quen thuộc của giới trẻ

Cầu mây, mọi người vẫn hay gọi là “studio ngoài trời” của Tam Đảo. Nơi đây đẹp quên lối về mỗi mùa thu tới. Ấy là một góc Tam Đảo lung linh, chìm trong sương mờ. Nơi ấy có cây cầu tre nằm lơ lửng giữa trời và đất. Thời gian đáng để checkin nơi này là khi sớm sớm và lúc chiều tà. Mây, núi, bóng mặt trời dội lại sắc thiên nhiên với cỏ cây hoa lá làm ta ngỡ lạc vào cõi vừa mơ vừa thực. Khẽ giơ tay ra trước mắt, cứ ngỡ mình chạm được cả vào mây.

Dù bạn là ai, từng đến Tam Đảo hay chưa thì mùa thu nơi này vẫn như 1 cõi mơ làm lòng người ngất ngây, hãy đến và cảm nhận!

NGUYỄN HẢO

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *