Nhộn nhịp phố đi bộ, ẩm thực Trần Quốc Tuấn

Nhắc đến Vĩnh Phúc chắc hẳn mọi người đều biết đến Tam Đảo, Đại Lải, Tây Thiên. Vậy đến với thành phố Vĩnh Yên các bạn nghĩ đến điểm nổi bật gì nhỉ? Là quảng trường Hồ Chí Minh, Bảo tàng tỉnh, Chùa Hà Tiên, Văn miếu. Đúng rồi, và phải kể đến phố đi bộ ẩm thực Trần Quốc Tuấn đang sôi động mỗi tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần ở Vĩnh Yên.

Với lợi thế là phường trung tâm của thành phố, Ngô Quyền có nhiều điều kiện thuận lợi trong phát triển thương mại, dịch vụ. Hơn nữa, Trần Quốc Tuấn vốn đã là tuyến phố nổi tiếng với ẩm thực về đêm của thành phố Vĩnh Yên. Việc chọn lựa tổ chức tuyến phố đi bộ giúp nơi đây nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các cửa hàng kinh doanh trên tuyến phố tấp nập người qua lại. Bàn ghế, bảng biển, đèn trang trí đều được đầu tư thiết kế ấn tượng, hợp mỹ quan. Ngoài ra, khu vực tuyến phố đi bộ còn thu hút nhiều quầy hàng ẩm thực di động của các tiểu thương đến từ nhiều nơi tạo không gian thưởng thức ẩm thực, mua sắm đa dạng.

Có thể thấy tuyến phố rất đa dạng loại hình ẩm thực, bạn có thể tìm thấy các quán nướng, bánh creap, bánh kẹp kem, lẩu, xiên nướng, các loại đồ uống pha chế…. vô cùng phong phú hấp dẫn. Các xe bán hàng lưu động cũng được trang trí bắt mắt và tiện lợi, thuận tiện cho mọi người đến mua và mang đến công viên ngồi thưởng thức.

Điểm đặc biệt thu hút mọi người đến với nơi đây đó chính là các tiết mục ca nhạc, hoạt động giao lưu văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao tại khu vực tuyến đường Trần Quốc Tuấn và Công viên 19/12. Những chương trình văn nghệ được Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thành phố dàn dựng, biểu diễn một cách công phu bài bản, thu hút người dân khắp nơi đến thưởng thức. Ngoài ra, đây cũng là sân chơi, biểu diễn của các câu lạc bộ văn hóa trong tỉnh, các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên tới hưởng ứng tham gia. Tạo nên một không gian mang tính cộng đồng vào các buổi cuối tuần, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí của nhân dân.

Công tác phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ cũng rất được chú trọng. Tuyến phố tuy đông nhưng rất ngăn nắp, không thấy tình trạng rác xả bừa bãi, các quán ăn cũng thu gom rác gọn gàng không gây mất mỹ quan.  Bên cạnh đó có các bãi gửi xe miễn phí rất thuận tiện cho mọi người đến với phố đi bộ.

Mới đây, tổ dân phố Trần Quốc Tuấn đã được phê duyệt xây dựng thí điểm “Làng văn hóa kiểu mẫu”, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để tổ dân phố Trần Quốc Tuấn nói chung và tuyến đường Trần Quốc Tuấn nói riêng được đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Bên cạnh đó, phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ việc triển khai tuyến phố đi bộ, ẩm thực; đầu tư các mặt hàng có chất lượng cao để thu hút du khách.

Tuyến phố đi bộ kết hợp ẩm thực Trần Quốc Tuấn thật sự là một điểm hẹn văn hóa lành mạnh, an toàn với những sản phẩm dịch vụ mới, góp phần thúc đẩy ngành kinh tế mũi nhọn thương mại, dịch vụ của thành phố phát triển. Đồng thời, tạo không gian văn hóa, tạo thêm điểm đến, nơi vui chơi, tham quan, mua sắm yêu thích không thể bỏ qua của người dân thành phố cũng như du khách khi đến và lưu trú tại thành phố Vĩnh Yên.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *