Khu du lịch Núi Sáng

Núi sáng thuộc địa phận hai xã Đồng Quế – Lãng Công Huyện Sông Lô. Núi có độ cao khoảng 630m. Gồm hàng chục ngọn to, nhỏ hợp thành một quần thể núi. Trong núi có rừng với nhiều loại cây quý, hoa cỏ lạ như Hải đường hoa vàng, hoa phong lan rừng.


Với địa hình là rừng núi, có độ dốc cao nên núi Sáng có rất nhiều thác nước và cảnh đẹp siêu lòng người. Nói đến núi Sáng là du khách liên tưởng ngay đến thác Bay. Để đến được với thác Bay, du khách không thể đi theo lối mòn trên núi mà phải lội ngược theo dòng suối, bước đi nước chảy cuấn chân. Sau khi vượt qua hai thác nhỏ sẽ đến ngọn thác thứ ba. Sừng sững lưng trời, thét gào vang động cả vùng. Thác cao khoảng 30m, dòng nước dội từ trên cao xuống lưng trừng bị thế đá ưỡn ra làm cho nước vồng lên rồi mới dội xuống. Khi dội xuống nước cuốn một luồng không khí theo đến tận chân thác. Tại đây nước và không khí chia tay: nước chảy xuôi dòng, còn không khí thì cuộn ngược tạo thành một luồng gió tạt vù vù ra khắp xung quanh, giống như bão lũ kèm theo mưa bay. Dưới chân thác có hồ nước nhỏ trong veo, sạch và mát. Tiếp phần trên là 1 thác nhỏ có 3 bậc tam cấp xây bằng nước tạo nên 1 cảnh quan kỳ thú. Lên nữa là bãi Bách Bung rồi đến hang Đề Thám. Dưới chân núi là các hồ Vân Trục, Bò Lạc.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đang tiếp tục đầu tư xây dựng tuyến đường Tân Lập – Vân Trục – Sáng Sơn với tổng số tiền đầu tư là trên 19 tỷ đồng. Hy vọng rằng sau khi tuyến đường này hoàn thành thì khu Núi Sáng – Thác Bay – Hồ Vân Trục sẽ là một điểm hấp dẫn khách du lịch đến với Vĩnh Phúc.   

Hồng Dung (TTTTXTDL)

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *