Đưa thương hiệu Ong Tam Đảo đến từng du khách

Có thể nói, Vĩnh phúc là “vùng đất vàng” cho phát triển du lịch. Tỉnh nằm trong khu vực chuyển tiếp giữa vùng đồng bằng Sông Hồng với các tỉnh trung du miền núi phía Bắc. Đến với Vĩnh Phúc du khách không chỉ được tham quan, hòa quyện vào miềnTây thiên cực lạc hay đắm mình thả hồn thư giãn trên Tam Đảo mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, những đặc sản địa phương mà Sản Phẩm Ong Tam Đảo là một trong những đặc sản nơi này. Du khách cũng có thể mua về làm quà trao tặng những người thân yêu sản phẩm này vì nó vừa độc đáo lại tốt cho sức khỏe. Sản phẩm Ong Tam Đảo hứa hẹn sẽ là một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của Vĩnh Phúc.

Công ty cổ phần Ong Tam Đảo – Honeco được thành lập từ tháng 5 năm 2002 trên nền tảng gần 60 năm kinh nghiệm nuôi ong gia truyền tại Hưởng Lộc – Đạo Đức – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc. Là công ty chuyên khai thác và cung cấp ra thị trường các sản phẩm từ ong như: Mật ong, sữa ong chúa, phấn hoa,… và một số sản phẩm mật ong kết hợp: Mật ong chanh leo, Tacumin, Mật ong sữa chúa. Sản phẩm của Ong Tam Đảo – HONECO những năm qua sản phẩm được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn. Đối với Vĩnh Phúc thì được biết đến như là “Đặc sản” của quê hương , trở thành “Món quà thân thương” trao tặng cho người thân, bạn bè và đối tác.

Các sản phẩm của công ty Ong Tam Đảo

Ong Tam Đảo –Honeco được tọa lạc trên diện tích gần 20.000m2 với 4 nhà xưởng xây dựng kiên cố, khuôn viên đường đi nội bộ xanh sạch đẹp đảm bảo cho việc sản xuất chế biến thực phẩm. Có mặt tại nhà xưởng Công ty cổ phần Ong Tam Đảo bạn có thể cảm nhận được không khí làm việc hăng say, khẩn trương nơi đây. Những công nhân kỹ thuật chăm chú điều hành dây chuyền tự động sản xuất mật ong, còn các công nhân nữ trẻ thì đang thoăn thoát sếp lọ mật ong vào thùng…Tất cả các quy trình sản xuất mật ong đều theo một dây chuyền với thiết bị hiện đại, tự động, khép kín, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra của sản phẩm.

Để mật ong có chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng, sản phẩm được kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ khâu nuôi trồng đến khâu sản xuất và đóng gói sản phẩm. Cùng với việc chủ động nguồn hoa, nguồn mật, nguồn giống giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo ra lợi thế cạnh tranh về giá cả, để đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, HONECO còn luôn chủ động tìm kiếm nguồn mật hoa quí, đặc biệt như hoa vùng trồng dược liệu, hoa rừng mùa lạnh, hoa cây bạc hà, cây táo… tạo nguồn mật có chất lượng cao, mùi vị khác biệt so với các nguồn hoa đại trà. Từ đó tạo sự khác biệt trong sản phẩm của Ong Tam Đảo – Honeco.

Công ty Ong Tam Đảo

Quy trình khai thác mật ong đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế

Trước khi khai thác mật ong, kỹ thuật viên của công ty kiểm tra độ chín của mật và thủy phần trong  mật ong nếu đảm bảo các chỉ tiêu quy định của công ty mới được khai thác. Trong quá trình khai thác mật ong kỹ thuật viên kiểm tra chất lượng đàn ong để điều chỉnh thế đàn đúng kỹ thuật, không dịch bệnh và đầy đủ các thế hệ ong non, ong khai thác để đàn ong cho năng suất mật cao nhất mà vẫn giữ được số lượng cầu ong và số lượng đàn ong.  Khi thu gom mật ong để đưa về công ty thì kỹ thuật viên cũng kiểm tra tại trang trại để phân loại mật ong theo từng nguồn hoa, nguồn mật và chất lượng mật ong rồi cho vào bồn inoc 304 vận chuyển chuyên dụng đưa về trụ sở chính của công ty tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Khai thác ong

Khi mật ong về tới công ty, KCS của công ty lại lấy mẫu kiểm tra phân tích các chỉ tiêu như  chỉ tiêu vi sinh, thủy phần trong mật ong, độ pH, RS, đường tổng …tại phòng thí nghiệm để phân loại lần cuối theo nguồn hoa và theo chỉ tiêu chất lượng. Khi có được kết quả kiểm tra, mật ong mới được bơm qua máy lọc chuyên dụng và nhập kho chứa trong các bồn chứa bằng inoc 304 để bảo quản.

Dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo vệ sinh

Với hệ thống nhà xưởng đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến. Các sản phẩm của HONECO được sản xuất trên dây chuyền khép kín hiện đại bởi đội ngũ kĩ thuật viên có trình độ tay nghề cao, tốt nghiệp tại các trường Đại học uy tín. Các chai lọ trước khi đóng gói cũng được chọn lọc làm sạch và khử trùng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhà máy sản xuất của công ty Ong Tam Đảo

Việc sản xuất đóng gói các sản phẩm của công ty tuân thủ theo nguyên tắc một chiều có KCS kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến kiểm soát chất lượng sản phẩm đầu ra, giảm thiểu tối đa các sản phẩm lỗi hỏng trong sản xuất. Honeco kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2005 tạo uy tín và xây dựng thương hiệu Ong Tam Đảo –Honeco trong lòng người tiêu dùng.

Do đó Honeco đã đạt được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước như: “Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn”, giải bạc “Chất lượng Quốc gia 2017”, “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia 2017”, “Sản phẩm chất lượng cao Asean 2018”, “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2019”, “Sản phẩm OCOP 4 sao 2019”, “Giải khuyến khích hội thi sáng tạo kĩ thuật khoa học toàn quốc lần thư 15” và nhiều giải thưởng khác.

Sau 18 năm phát triển, sản phẩm của Công ty Ong Tam Đảo đã có mặt ở khắp các tỉnh thành phía Bắc và một số tỉnh miền Trung, miền Nam với trên 500 đại lý, cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc và hơn 30 nhà phân phối.  Đặc biệt, những năm gần đây Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo xuất khẩu các sản phẩm chế biến từ mật ong sang thị trường Mỹ, Hàn Quốc, Dubai…và khẳng định thương hiệu Honeco vươn xa thế giới.

Chia sẻ về định hướng phát triển sản phẩm của công ty trong thời gian tới, bà Lê Thị Nga, Giám đốc Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo cho biết: “Thời gian tới, Honeco sẽ phát triển các dòng sản phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng, phát triển các dòng sản phẩm được chế biến từ mật ong gắn với dịch vụ du lịch, tạo sản phẩm du lịch đặc trưng của Vĩnh Phúc.

Ngoài ra khi đến với Vĩnh Phúc, lựa chọn sản phẩm Ong Tam Đảo du khách còn được tham quan quy trình sản xuất sản phẩm. Được tận mắt nhìn thấy sự hối hả làm việc cũng như dây chuyển sản xuất hiện đại, an toàn, vệ sinh nơi đây du khách thêm yên tâm với sự lựa chọn của mình. Có thể đây cũng là hướng đi mới cho Ong Tam Đảo khi cho du khách đến tham quan nhà máy, vừa tạo thêm thu nhập vừa giúp quảng bá sản phẩm tốt hơn đến người tiêu dùng.

KD – TTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *