Lễ Phật đản tại Tây Thiên 2016

Ngày lễ Phật Đản hướng con người đến chân – thiện – mỹ. Tránh xa cái ác, làm điều thiện có ích cho cuộc sống.

Ngày này, Phật tử khắp nơi dâng hương, tặng hoa, nghe thuyết giảng để vinh danh Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng) và thực hành ăn chay, giữ ngũ giới, làm việc từ thiện, tặng quà… với nỗ lực đặc biệt để mang lại hạnh phúc, niềm vui cho những người bất hạnh, kém may mắn trong cộng đồng.

Đối với người Việt Nam, đặc biệt là người theo đạo Phật, vào ngày Phật Đản, không ai sát sinh. Ngày đó, tất cả mọi người đều ăn chay và từ những ngày trước đó, nhiều người bắt đầu phóng sinh (thả cá, thả chim). Để thực hành từ bi trong ngày này, người ta sẽ không trừng phạt mà tha thứ, không sát sinh mà lại phóng sinh.

Những năm gần đây, ngày lễ Phật Đản được coi là một lễ hội quan trọng, thu hút sự tham gia không chỉ của Phật tử mà còn của người dân trên mọi miền đất nước. Nhiều người hay gọi ngày Phật Đản là “Mùa Phật Đản” để hòa chung niềm vui cùng mọi người trên khắp thế giới mừng ngày Đức Phật ra đời.

Tháng 4 âm lịch này là mùa Phật đản, rất lợi ích cho việc tích luỹ công đức và trí tuệ vì những công đức mà bạn tích luỹ qua việc thực hành Phật Pháp, làm các thiện hạnh, bố thí cúng dường, ăn chay… sẽ tăng gấp 100 ngàn lần so với những ngày thường khác.

Đây là thắng duyên để chúng ta cùng nhau tu tập, ăn chay làm thiện… hồi hướng công đức cho sự an lạc, cát tường, thành tựu giác ngộ của mình, thân bằng quyến thuộc và tất cả chúng sinh.

THÔNG BẠCH CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN

Tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

Đại Lễ Kỷ niệm ngày Đức Phật Đản Sinh sẽ được Chư Ni Tây Thiên tổ chức vào ngày Chủ Nhật – 15/05/2016 DL (tức ngày 09/04/2016 ÂL) tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc)

Buổi Sáng:

8h: Đại chúng vân tập-Dẫn nhập chương trình
– Trống mừng Phật đản
– Rước lục cúng, dâng hương, Lễ Phật, sám hối
– Diễn văn tri ân Đức Bản Sư nhân ngày đản sinh
– Đại chúng lễ 21 lễ xá lợi
– Thỉnh Thầy giáo thọ giảng pháp ý nghĩa ngày Đức Phật đản sinh
– Vũ điệu Thiên Long mừng Phật đản
– Đại chúng lần lượt lên tắm Phật
– Tụng kinh Thi kệ cuộc đời đức Phật.

Buổi Chiều:

– 13h30: Khóa lễ cúng dàng hỏa tịnh
– 14h: Vũ điệu ngũ trí Như Lai
– 14h 30: Rót đồng đúc tôn tượng Đức Bản Sư
– 15h30: Hồi hướng – Hoàn mãn.
– 16h: Chương trình Quy Y Tam Bảo dành cho những Phật tử có nguyện vọng thụ Tam quy Ngũ giới

captreotaythien.vn

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *