Đại lễ Phật đản Chùa Bảo Sơn

Sáng ngày 15/5, tại chùa Bảo Sơn, thành phố Vĩnh Yên đã diễn ra Đại  lễ kính mừng Phật Đản năm 2011. Tới dự có các vị đại đức, khách quý đại diện cho Giáo hội Phật giáo tỉnh và một số ban ngành của tỉnh Vĩnh Phúc: Đại đức Thích Tâm Vượng, Phó Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh, Trưởng Ban trị sự Phật giáo thị xã Phúc Yên; đồng chí Nguyễn Ngọc Tạo, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Trần Văn Cường, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các đồng chí lãnh đạo phường Liên Bảo – thành phố Vĩnh Yên… cùng đông đảo phật tử và nhân dân đến dự.

 

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Vượng đã tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản PL. 2555 của Đức giáo chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi tăng ni, phật tử trên toàn quốc về ý nghĩa của đại lễ Phật đản, kêu gọi các tăng ni, phật tử cùng nhân dân luôn hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp của Phật giáo; xây dựng giáo hội bền vững góp phần tích cực cùng với các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng đất nước ngày một văn minh giàu đẹp.

 

Đại lễ Phật đản diễn ra với những nghi thức truyền thống được thực hiện một cách trang nghiêm và thành kính, như nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ; lễ “Tắm Phật” được kính cẩn thực hiện với lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu, cầu mong sức khỏe cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình./. 

 

Ngọc Phương – XTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *