Vĩnh Phúc- Tuyên Quang đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch

Đầu năm 2023, sau 3 năm kế từ khi ngành du lịch chịu ảnh hưởng nhiều do đại dịch Covid 19, nhiều địa phương trên cả nước đã có những chương trình, kế hoạch, hành động cụ thể nhằm khôi phục ngành công nghiệp không khói này. Vĩnh Phúc – Tuyên Quang cũng không nằm ngoài guồng được.

Theo biên bản ghi nhớ ngày 08/01/2023 của Ủy ban nhân dân hai tỉnh về các nội dung dự kiến hợp tác, lĩnh vưc du lich, dịch vụ được quan tâm rất nhiều với các nội dung: Hợp tác trao đổi thông tin công tác quản lý nhà nước về du lịch; cung cấp trao đổi thông tin về du lịch giữa hai địa phương; xây dựng cơ chế chính sách, quy hoạch, kế hoạch dài hạn; học tập, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; liên kết tour du lịch 2 địa phương…

Việc tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa 2 tỉnh nhằm quản lý và khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của dãy núi Tam Đảo, các cơ sở du lịch trọng điểm của 2 tỉnh, các giá trị văn hóa- lịch sử 2 địa phương, tạo nên những sản phẩm du lịch đặc trưng với chất lượng cao, hình thành các tour tuyên du lịch liên tỉnh hấp dẫn du khách và các nhà đầu tư trong ngoài nước, thúc đẩy tăng trưởng ngành du lịch, đóng góp tích cực trong việc tăng nguồn thu ngân sách của Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và góp phần phát triển du lịch các tỉnh phía Đông Bắc, đặc biệt là các địa phương có chung dãy núi Tam Đảo.

Tiếp nối những thành công từ sự hợp tác trước đó, với tâm huyết, trách nhiệm, niềm tin vào 1 tương lai phát triển mạnh hơn, bền vững hơn ngành du lịch của hai tỉnh. Chiều ngày 05/10/2023, Ban quản lý các khu du lịch tỉnh Tuyên Quang và Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi trao đổi, làm việc về các nội dung liên quan.  Căn cứ vào biên bản ghi nhớ, mục tiêu phát triển, thực tế của 2 địa phương về tiềm năng, thị trường, cơ hội …phát triển du lịch. Các cán bộ đưa ra nhiều ý kiến và đi đến thống nhất tổ chức chương trình khảo sát điểm đến của hai tỉnh, nhằm hảo luận, trao đổi, đánh giá về tiềm năng, lợi thế, hướng phát triển sản phẩm du lịch của từng điểm đến và liên kết tạo thành tour du lịch kết nối các địa phương. Sau chương trình khảo sát là hội nghị thống nhất và ra mắt 2 tour du lịch liên kết, dự kiến ra mắt và đưa vào khai thác phục vụ du khách trong quý IV năm 2023 và quý I năm 2024. Sau buổi làm việc, cán bộ hai đơn vị cùng Ban tổ chức Tỉnh Ủy và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đi thăm quan thực tế một số làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Hảo Nguyễn

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *