Du lịch Xuân Vĩnh Phúc –“Kết nối di sản để phát triển Du lịch”

Ngày 29/2 tại Văn miếu tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức ngày hội Du lịch Xuân Vĩnh Phúc “Kết nối di sản để phát triển du lịch”. Tới dự có đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở VHTTDL, lãnh đạo các phòng ban đơn vị thuộc Sở, các đơn vị lữ hàng, kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo nhân dân đến tham dự.

Đồng chí Bùi Hồng Đô– Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu khai mạc ngày hội

Ngày hội được khai mạc vào thời điểm quan trọng để hưởng ứng lễ kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và Khai mạc năm du lịch Quốc gia -2024. Đồng thời nằm trong chuỗi các sự kiện du lịch xuyên suốt trong dịp xuân này như: Tổ chức trưng bày chuyên đề “ Vĩnh Phúc – Tết xưa và nay”; Tổ chức triển lãm quảng bá hình ảnh du lịch Vĩnh Phúc; Tổ chức khảo sát tuyến, điểm du lịch cho các doanh nghiệp lữ hành tại một số đi tích lịch sủ trên địa bàn tỉnh; Tổ chức lễ hội Tây Thiên,… Đây sẽ là đòn bẩy quan trọng và cơ hội cho ngành du lịch của tỉnh tăng tốc, bứt phá nhằm thực hiện mục tiêu thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần quan trọng vào quá trình phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế – xã hội của tỉnh, quảng bá hình ảnh đất nước tươi đẹp và con người Vĩnh Phúc hiền hòa, mến khách đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đồng chí Bùi Hồng Đô– Giám đốc Sở VHTTDL tham quan gian triển lãm

Trong chương trình khai mạc, Sở VHTTDL tổ chức triển lãm quảng bá du lịch với chủ đề “Kết nối di sản để phát triển Du lịch” gồm các hoạt động trưng bày, giới thiệu hình ảnh điểm đến du lịch Vĩnh Phúc; giới thiệu và trải nghiệm các sản phẩm OCOP và sản phẩm quà tặng du lịch của tỉnh; trưng bày triển lãm cổ vật và quảng bá các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; trưng bày, giới thiệu các tài liệu chuyên đề về vùng đất và con người Vĩnh Phúc.

CÁC HÌNH ẢNH KHÁC

PHÙNG CÚC

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *