“Anh đi anh nhớ quê nhà Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương.” Tôi sinh ra là một người con của miền trung du bắc bộ, do đặc thù công việc nên tôi hay phải di chuyển qua nhiều vùng miền khác nhau. Tuy được khám phá những miền đất mới, thử nhiều đặc sản của mỗi địa phương nhưng tôi không sao quên được những
Tồn tại qua hàng trăm năm, trải qua không ít biến cố thăng trầm cùng thời đại, làng nghề tương Khả Do hôm nay dần được khôi phục lại, bằng việc xây dựng thương hiệu, logo sản phẩm để khẳng định thương hiệu trên thị trường.  Theo lời giới thiệu của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp,
Trong xu thế phát triển đa dạng của nhu cầu du lịch, ẩm thực không còn chỉ đóng vai trò là yếu tố phục vụ cho nhu cầu của khách về ăn uống đơn thuần mà đã trở thành mục đích của các chuyến du lịch. Một số doanh nghiệp lữ hành đã tổ chức những chương trình du lịch ẩm thực với mục đích chủ yếu phục
Khí hậu mát mẻ quanh năm, không khí trong lành, nhiệt độ trung bình từ 20-22 độ C với sự luân chuyển bốn mùa rõ rệt trong ngày, Tam Đảo đã trở thành khu nghỉ dưỡng lí tưởng thu hút du khách trong nước và quốc tế thưởng ngoạn. Tam Đảo đẹp bởi nơi đây không gian thật yên bình, tĩnh tại, đâu đâu cũng tràn ngập
Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ cuối đông đầu xuân là mẹ lại lui cui lau rửa mấy cái thẩu thủy tinh. Mấy chị em tôi thấy vậy thì mừng, hiểu rằng mẹ chuẩn bị làm món thịt heo ngâm nước mắm đấy.   Cái tên thịt heo ngâm nước mắm nghe khá đơn giản, ấy vậy mà với ai không biết chứ đối với gia đình tôi,
Từ lâu đậu phụ đã trở thành một món ăn dân dã và quen thuộc với người dân Việt Nam. Đậu phụ có nhiều thành phần dinh dưỡng, trong đó chủ yếu là protein. 100g đậu phụ hàm lượng protein chiếm hơn 34%, ngoài ra còn chứa 8 loại axit amin, khoáng chất, canxi rất có lợi cho sức khỏe con người